เที่ยวเขาใหญ่ไปกับ มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท

thumbnail B Care Online 01

 
 
  P001  
  540 Download
Download
Read On PDF
 
 
 

bannerhonda800

  • Home
  • First Drive
  • เที่ยวเขาใหญ่ไปกับ มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท

เที่ยวเขาใหญ่ไปกับ มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท

เที่ยวเขาใหญ่ไปกับ มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท 

REVIEW MITSUBISHI TRITON ATHLETE

BANGKOK 27 FEB 2018

ในตลาดรถยนต์ทั่วโลก4-5ปีให้หลังมานี้รถยนต์ที่มีกระแสแรงจนกลายเป็นเทรนรสนิยมไปทั่วโลกคือกลุ่มรถยนต์เอนกประสงค์หรือที่เรียกว่า SUV ส่วนสาเหตุที่ได้รับความนิยมก็ตามชื่อเรียกขานนั่นคือรถยนต์เอนกประสงค์ที่สามารถไปไหนต่อไหนได้ตามอำเภอใจผู้เป็นเจ้าของ ทั้งยังสามารถตอบสนองเรื่องพื้นที่ใช้สอยที่มากพอสำหรับเพื่อนเดินทางและสัมภาระอีกเหลือเฟือ

Review Triton ATHLETE 2018 001 

ในบ้านเราเองก็เช่นกันกระแสตอบรับรถยนต์ SUV มีอย่างท่วมท้นทั้งSUVจากค่ายหรูรวมถึงตลาดกลางอย่างพีพีวีจากญี่ปุ่นก็ทะยอยเปิดตัวลงตลาดกันอย่างครึกครื้นโดยเฉพาะอย่างหลังเป็นที่ทราบกันดีว่ารถยนต์เอนกประสงค์พวกนี้เป็นการดัดแปลงมาจากรถกระบะหรือรถปิคอัพ ซึ่งจริงๆแล้วผู้ใช้รถบ้านเราเข้าใจและยอมรับกันมานานแล้วว่ารถกระบะคือรถเอนกประสงค์อย่างแท้จริง จึงไม่น่าแปลกใจว่ารถกระบะเป็นรถยนต์อีกประเภทหนึ่งที่ขายดีในประเทศนี้

Review Triton ATHLETE 2018 002

ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อสินค้าประเภทไหนขายดีผู้ผลิตก็จะให้ความสำคัญในการทำตลาดมากขึ้น ล่าสุด ค่าย มิตซูบิชิ ที่เปิดตัว มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท ไปเมื่อปลายปีที่แล้วในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2017ได้เชิญเราเข้าร่วมสัมผัสกับประสบการณ์ขับขี่ มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท รถกระบะสายพันธุ์สปอร์ตรุ่นล่าสุด เสริมหล่อ เพิ่มชุดแต่งครบไม่ต้องใส่เพิ่มเป็นของแท้จากโรงงานถึง 19 รายการ กับราคาที่เพิ่มขึ้น  40,000 บาท  บนเส้นทาง กรุงเทพฯ – เขาใหญ่ ครบครันทั้งการขับขี่บนถนนเส้นหลักและสายรอง รวมถึงการฝึกทักษะการควบคุมบนทางออฟโรด

Review Triton ATHLETE 2018 019

มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท ไม่เพียงมาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกที่ปราดเปรียวและทรงพลัง พร้อมชุดแต่งรอบเสริมหล่อรอบคัน 19 รายการ  โดดเด่นขึ้นจากโฉมเดิมด้วยเส้นสายลวดลายสีส้มที่ลากยาวตั้งแต่ชุดโคมไฟหน้าจรดท้ายกระบะ ตัดกับกระจังหน้า ฝาครอบกระจกมองข้าง ล้อ และกันชนหลังที่เป็นสีดำได้อย่างสะดุดตา

Review Triton ATHLETE 2018 010 

ภายในห้องโดยสารยังได้รับการออกแบบให้มีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวด้วยเส้นสายสีส้ม ชุดเบาะนั่งสีทูโทนตัดกันระหว่างสีส้มกับสีดำ เดินตะเข็บด้วยด้ายสีส้ม พร้อมปักโลโก้ ATHLETE ที่เบาะคู่หน้า ติดตั้งระบบสั่งงานด้วยเสียงพร้อมปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์และสวิทช์ควบคุมวิทยุ และแพดเดิ้ลชิพควบคุมระบบเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย รวมถึงการเชื่อมต่อแอปเปิล คาร์เพลย์ และระบบอื่นๆ ยังคงเหมือนรุ่นเดิม

Review Triton ATHLETE 2018 007

มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท มาพร้อมเครื่องยนต์เดิมคือดีเซล MIVEC ขนาด 2.4 ลิตร ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 181 แรงม้า ที่ 3,500 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิด 430 นิวตันเมตร ที่ 2,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด เหนือกว่ารถกระบะที่มีเครื่องยนต์ขนาดใกล้เคียงกัน

Review Triton ATHLETE 2018 018 

มาที่กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด“ค้นหาขีดจำกัดของคุณกับ  มิตซูบิชิไทรทัน แอทลีท” เพื่อให้ได้สัมผัสกับความสะดวกสบายด้วยห้องโดยสารที่กว้างขวาง โอ่โถง และเพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยี เริ่มต้นการเดินทางในการจราจรที่หนาแน่นของกรุงเทพฯ 

Review Triton ATHLETE 2018 022

บนเส้นทางเรียบของถนนหลวงพละกำลังของเครื่องยนต์และสมรรถนะการขับขี่ของมิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท อาจจะไม่แรงแบบกดแล้วหลังติดเบาะแต่ก็มานุ่มอย่างต่อเนื่องและลื่นไหลดีทีเดียว ซึ่งบนทางเรียบเราได้ลองใช้ทั้งโหมดขับเคลื่อน 2 ล้อ และโหมด 4H ขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งใช้ความเร็วได้เหมือนกับขับ 2 กันเลยทีเดียว เพิ่มเติมคือความมั่นใจของการเกาะถนนบนถนนลื่นและตอนเข้าโค้ง และพวงมาลัยที่เพิ่มน้ำหนักให้รู้สึกตึงมือขึ้นมาอีกนิดด้วยเช่นกัน

Review Triton ATHLETE 2018 014

ในรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ Super Select 4 II ที่มาพร้อม 4 โหมดรูปแบบที่ให้มากกว่าใครด้วย ขับผ่านไปแบบเงียบๆ จะปรับโหมด ขับ 2 หรือขับ 4 เจอสภาพถนนเปียกลื่นที่ความเร็วปกติ ทั้งทางเรียบหรือทางฝุ่น ก็สามารถปรับเลือกตำแหน่งได้ทันทีโดยไม่ต้องหยุดรถ

Review Triton ATHLETE 2018 032

เมื่อเดินทางถึงสนามทดสอบออฟโรดก่อนขึ้นเขาใหญ่ เราได้ทดสอบสมรรถนะของระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Super Select 4 ของ มิตซูบิชิไทรทัน แอทลีท ทุกโหมดการใช้งาน อาทิ โหมด 4H (4WD High-Range) ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ Full Time – All Wheel Control โหมด 4HLc (4WD High-Range with Locked Transfer) 

Review Triton ATHLETE 2018 038

ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัตราทดความเร็วสูงและโหมด 4LLc (4WD Low-Range with Locked Transfer) ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัตราทดความเร็วต่ำพร้อมเฟืองท้าย Rear Diff Lock ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า

Review Triton ATHLETE 2018 033

 

 ในโหมดนี้ต้องหยุดรถสนิทและเข้าเกียร์ N ก่อน ก็จะสามารถไปได้ทุกอุปสรรคบนเส้นทาง ออฟโรด ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนสลับระหว่างระบบขับเคลื่อนสองล้อและขับเคลื่อนสี่ล้อได้อย่างง่ายดายขณะตัวรถกำลังเคลื่อนที่ 

Review Triton ATHLETE 2018 028

มิตซูบิชิไทรทัน แอทลีท เสริมหล่อ เพิ่มชุดแต่งครบ ไม่ต้องใส่เพิ่มเป็นของแท้จากโรงงานถึง 19 รายการ กับราคาที่เพิ่มมาเพียง  40,000 บาท มีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 879,000 บาทสำหรับรุ่น D/Cab Plus 2.4D MIVEC Athlete 6MT และ 1,111,000 บาทสำหรับรุ่น D/Cab 4WD 2.4D MIVEC Athlete 5AT

Porsche900x90

READMORE