ลองขับ ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ ลองของ ฮอนด้า เซ็นซิ่ง

thumbnail B Care Online 01

 
 
  P001  
  540 Download
Download
Read On PDF
 
 
 

bannerhonda800

  • Home
  • First Drive
  • ลองขับ ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ ลองของ ฮอนด้า เซ็นซิ่ง

ลองขับ ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ ลองของ ฮอนด้า เซ็นซิ่ง

ลองขับ ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ ลองของ ฮอนด้า เซ็นซิ่ง

Test Drive Honda Civic & Honda SENSING MY 2019 

BANGKOK 10 FEB 2019

แฟนฮอนด้าทราบดีถึงบุคลิกของรถยนต์ฮอนด้าว่าจะออกไปทางสปอร์ตขับสนุกโดยเฉพาะเพราะกับฮอนด้า ซีวิค ที่มีประวัติอันยาวนานเป็นที่ยอบรับสนับสนุนจากแฟนทั่วโลก สำหรับประเทศไทย ฮอนด้า ซีวิค รหัสบอดี้ FC เอฟซี รุ่นนี้เปิดตัวในบ้านเรามาตั้งเมื่อปี 2016 นับถึงวันนี้ก็ 3 ปีกว่า ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จึงได้เปิดตัวแนะนำ ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ รุ่นปี 2019 โดยตัวถังขุมพลังยังเหมือนเดิม แต่งเติมนิดหน่อย แต่ที่น่าสนใจนอกเหนือจากความสวยงามตามตำนานแล้ว ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ รุ่นปี 2019 มีความน่าสนใจอยู่ที่ การนำเทคโนโลยีทางด้านความปลอดภัยที่เคยมีใช้ใน ฮอนด้า แอคคอร์ท ที่มีชื่อว่า ฮอนด้า เซ็นซิ่ง

Test drive New Honda CivicHonda Sensing 001

โดยใช้เวทีงานมอเตอร์เอ็กโปที่เมืองทองธานี เมื่อปลายปีที่แล้วเปิดตัวแนะนำอย่างเป็นทางทางการซึ่งการเปิดตัวแนะนำในครั้งนั้นได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนคลับฮอนด้า ซีวิค รหัสบอดี้ เอฟซี ทำให้ฮอนด้า ซีวิค ที่มีระบบฮอนด้า เซ็นซิ่ง มียอดจองสูงสุดนำหน้าเพื่อนร่วมค่ายในงานเทคโนโลยีตัวช่วยซึ่งถ้ามองในมุมของฮอนด้าคือการเติมเพิ่มเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในอันที่จะป้องกันลูกค้าเดิมเปลี่ยนใจไปเลือกใช้รถยนต์คู่แข่ง C เซกเม้นท์ 

Test drive New Honda CivicHonda Sensing 002

ซึ่งฮอนด้าซีวิคสะสมไว้เกือบครึ่งของตลาดรวมส่วนในมุมของลูกค้านับเป็นการเพิ่มในเรื่องของความปลอดภัยในการขับขี่ทั้งตัวคนขับและผู้โดยสารแล้วยังรวมถึงผู้คนเดินถนนภายนอกรถอีกด้วย นับเป็นของจำเป็นที่รถยนต์สมัยใหม่ต้องมีไม่ว่าจะเป็น

Test drive New Honda CivicHonda Sensing 003

Collsion Mitigation Braking System-CMBS  

ระบบจะตรวจจับและเตือนการเข้าใกล้รถคันหน้าหรือแม้กระทั้งวัตถุต่างๆรวมถึงคน ระบบจะเตือนที่หน้าจอข้อมูลพร้อมสัญญานเสียง และการสั่นเตือนที่พวงมาลัยกรณีที่มีรถสวนทางและหากไม่มีการตอบสนองระบบจะเพิ่มแรงเบรกเพื่อลดความเร็วเพื่อเลี้ยงการชนหรือลดความรุนแรง ทั้งรถและคนเดินถนน

Test drive New Honda CivicHonda Sensing 004

Adaptive Cruise Control with Low-Speed Follow -ACC with LSF

ระบบ(ตรวจจับด้วยกล้องและเรดาร์)ช่วยการควบคุมความเร็วอัตโนมัติให้มีการแบบแปรผันให้ควบคุมความเร็วและระยะห่างจากคันหน้ารวมถึงเบรกและหยุดตามที่ได้ตั้งไว้โดยอัตโนมัติ ปรับความเร็วตามรถคันหน้าที่ความเร็วต่ำ

Test drive New Honda CivicHonda Sensing 005

Lane Keeping Assist System-LKAS

ช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถระบบจะประคองพวงมาลัยเมื่อรถเริ่มออกนอกช่องทางโดยไม่ตั้งใจ(ถ้าตั้งใจคือการเปิดไฟเลี้ยว)ไม่ให้ตัวรถออกนอกช่องทางปกติ

Test drive New Honda CivicHonda Sensing 008

Road Departure Mitigation System with Lane Departure Warning-RDM with LDW

ระบบกล้องตรวจจับเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางโดยไม่ได้ตั้งใจจะส่งสัญญานเตือนทั้งที่หน้าจอและการสั่นที่พวงมาลัยรวมถึงการช่วยหน่วงพวงมาลัยให้รถกลับเข้าช่องทางปกติและหากรถยังมีอาการเดิมและหนักจนถึงไร้การควบคุมระบบเบรกจะเริ่มทำงานเพื่อชะลอความเร็ว(กรณีเส้นแบ่งถนนเป็นเส้นทึบ)

Test drive New Honda CivicHonda Sensing 010

Auto High Beam-AHB

ระบบปรับไฟหน้าอัตโนมัติด้วยกล้องเมื่อกล้องจับได้ว่าข้างหน้ามืดจะปรับเป็นไฟสูงให้-และเมื่อกล้องตรวจจับได้ว่ามีรถสวนทางมาจะปรับเป็นไฟต่ำอัตโนมัติ

Test drive New Honda CivicHonda Sensing 011

  สำหรับคำถามว่านอกจากระบบ ฮอนด้า เซ็นซิ่งแล้ว ฮอนด้าซีวิค รุ่นปี 2019 มีอะไรใหม่อีกก็ตามนี้เลยเพิ่มสีใหม่ สีน้ำเงินบริลเลียนท์             สปอร์ตตี้ กันชนหน้าดีไซน์ใหม่ แถบโครเมียมที่กันชนท้าย เพิ่มสัญลักษณ์ RS ที่กระจังหน้า ต่างจากรุ่นเดิมที่มีแค่ด้านหลัง ทั้งยังเพิ่มกรอบไฟตัดหมอกเป็นสีดำเปียโนแบล็ค พวงมาลัย 

Test drive New Honda CivicHonda Sensing 013

และเกียร์หุ้มหนัง เดินด้ายสีแดง เบาะทรงเดิมเพิ่มเติมเดินด้ายสีแดง อีกทั้งยังปรับเปลี่ยนปุ่มเพิ่มลดเสียงจาก ระบบสัมผัสมาเป็นปุ่มปรับทำให้การใช้งานง่ายขึ้น เปลี่ยนวัสดุลายใหม่ที่ใช้ตกแต่งคอนโซลและแผงประตู นอกจากนี้ภายนอกยังมีเสาอากาศเป็นแบบครีบฉลามและล้ออัลลอย 17 นิ้ว ลายใหม่ดีไซน์สปอร์ต

Test drive New Honda CivicHonda Sensing 014

ส่วนเครื่องยนต์ยังเป็นบล็อกเดิมขนาด 1.5ลิตร DOHC VTEC TURBO กำลังสูงสุด 173 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 220 นิวตัน-เมตร ที่ 1,700 - 5,500 รอบต่อนาที ระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT

Test drive New Honda CivicHonda Sensing 018

ในย่อหน้าสุดท้ายตรงนี้ต้องบอกว่าระบบความปลอดภัย ฮอนด้า เซ็นซิ่ง ที่ฮอนด้าเติมใส่มาให้ในฮอนด้าซีวิคนั้นนอกจากจะเป็นการเติมคุณค่าให้คำว่าซีวิคทรงคุณค่ามีความสุขุมขึ้นมากกว่าเดิมแล้วยังเป็นการตั้งการ์ดป้องกันไม่ให้ค่ายรถคู่แข่งมาแย่งลูกค้าไปได้ง่ายๆ ซึ่งก็ได้ผล ฮอนด้าซีวิคสามารถกวาดยอดจำหน่ายเมื่อปลายปีไปได้อย่างน่าพอใจ 

Test drive New Honda CivicHonda Sensing 019

แต่ศึก C เซกเม้นท์ ของปีที่ผ่านมานั้นจบลงไปแล้วแต่ว่าในปีนี้ศึก C เซกเม้นท์จะปะทุขึ้นมาใหม่ในงานมอเตอร์โชว์ปลายเดือนมีนาคมนี้ต้องมารอดูว่าค่ายมาสด้าคู่แข่งคนสำคัญในกลุ่ม C เซกเม้นท์จะเปิดตัว มาสด้า3 ใหม่ นั้นจะสามารถสร้างมาร์เก็ตแชร์ฮอนด้า ซีวิคได้แค่ไหน แล้วฮอนด้าจะตอบโต้ด้วยกลยุทธ์แบบไหน เป็นเกมส์ที่ต้องรอชม 

สำหรับรุ่นและราคา ฮอนด้า ซีวิค ปรับโฉมรุ่นปี 2019 มีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่น 

• รุ่น TURBO RS  ราคา 1,219,000 บาท

• รุ่น TURBO  ราคา 1,104,000 บาท

• รุ่น 1.8 EL ราคา 964,000 บาท

• รุ่น 1.8 E ราคา 874,000 บาท

 

Porsche900x90

READMORE