thumbnail B Care Online 01

 
 
  P001  
  540 Download
Download
Read On PDF
 
 
 

bannerhonda800

  • Home
  • Motorcycle News
  • รอยัล เอนฟิลด์ จัดกิจกรรม “Girls Day Out: ผู้หญิงก็ซิ่งได้ ปี 2”

รอยัล เอนฟิลด์ จัดกิจกรรม “Girls Day Out: ผู้หญิงก็ซิ่งได้ ปี 2”

 

รอยัล เอนฟิลด์ จัดกิจกรรม “Girls Day Out: ผู้หญิงก็ซิ่งได้ ปี 2”
Royal Enfield Girls Day Out 2018
BANGKOK 2 MAY 2018

รอยัล เอนฟิลด์ จัดกิจกรรม “Girls Day Out: ผู้หญิงก็ซิ่งได้ ปี 2” เชิญชวนผู้หญิงยุคใหม่เรียนรู้การขับขี่บิ๊กไบค์อย่างถูกต้องผ่านเวิร์คช็อปสอนการขับขี่บิ๊กไบค์เบื้องต้นเพื่อการขับขี่ที่สนุกและปลอดภัย สะท้อนความมุ่งมั่นของ รอยัล เอนฟิลด์ในการมอบ “ประสบการณ์การขับขี่มอเตอร์ไซค์ที่แท้จริง” (Pure Riding Experience) แก่ไบค์เกอร์ชาวไทย

Girls Day Out Release 6

โดยมีคุณหลิง-พีรดา พีรศิลป์ จากเว็บไซต์ไลฟ์สไตล์ไบค์เกอร์ Shift Up Magazine และเป็นไบค์เกอร์สาวที่ลุกขึ้นมาขี่มอเตอร์ไซค์ไล่ตามฝัน และคุณส้ม-อมรา ศิริพงษ์ นักร้องนักแสดงขวัญใจเด็กแนว ผู้เป็นเจ้าของมอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์ คอนติเนนทัล จีที มาร่วมแชร์ประสบการณ์สุดประทับใจจากการทลายกำแพงความกลัวสู่การขับขี่บิ๊กไบค์ รวมถึงเทคนิคการขี่มอเตอร์ไซค์สำหรับสาวๆ ณ สนามมอเตอร์ สปอร์ต พาร์ค สุวรรณภูมิ

Girls Day Out Release 1

กิจกรรม “Girls Day Out: ผู้หญิงก็ซิ่งได้ ปี 2” มีสาวๆ เจ้าของรอยัล เอนฟิลด์ และกลุ่มบิ๊กไบค์ผู้หญิงเข้าร่วมกว่า 30 ชีวิต โดยเรียนรู้การขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์เบื้องต้นอย่างถูกต้องไปพร้อมกันทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติภายในหนึ่งวัน เริ่มจากภาคทฤษฏีการขับขี่เบื้องต้นก่อนในช่วงแรก คือการเตรียมความพร้อมก่อนการขับขี่ ครอบคลุมตั้งแต่การเรียนรู้องค์ประกอบในการขับขี่ ได้แก่ ผู้ขับขี่ รถจักรยานยนต์ และอุปกรณ์การขับขี่ รวมถึงพิจารณาสภาพแวดล้อมในการขับขี่ ซึ่งต้องเตรียมการให้พร้อมก่อนเริ่มขับขี่จริง

Girls Day Out Release 8

จากนั้นจึงเข้าสู่การเรียนเทคนิคในการขับขี่เบื้องต้น เริ่มตั้งแต่ท่าทางการขับขี่มอเตอร์ไซค์ที่ถูกต้อง การเบรก การควบคุมรถในทางโค้ง และการขับขี่เป็นกลุ่ม เมื่อสาวๆ ทุกคนเข้าใจทฤษฏีดีแล้วจึงเข้าสู่ภาคปฏิบัติที่แบ่งออกเป็น 2 ช่วง ในช่วงแรกเริ่มเรียนเทคนิคการบาลานซ์และการขึ้นลงรถ และเมื่อคุมรถได้คล่องตัวและคุ้นเคยดีแล้ว จึงลงสนามเพื่อฝึกฝนทักษะการขับขี่ในสถานีต่างๆ โดยมีทีมครูฝึกจากรอยัล เอนฟิลด์คอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดดังนี้

Girls Day Out Release 11

1) สถานีการใช้เบรก ฝึกใช้น้ำหนักเบรกอย่างเหมาะสม ซึ่งการหยุดรถอย่างปลอดภัยต้องเริ่มที่เบรกหลัง ก่อนตามด้วยเบรกหน้า และกำคลัชก่อนรถดับ เพื่อการกระจายน้ำหนักตัวรถอย่างเหมาะสม

2) สถานีการเข้าโค้ง ฝึกการเปิดปิดคันเร่งในจังหวะที่เหมาะสม ออกโค้งเปิด เข้าโค้งปิด พร้อมถ่ายเทน้ำหนักลำตัวช่วงบนในการเข้าโค้ง เพื่อให้เข้าโค้งเป็นไปอย่างราบรื่น

Girls Day Out Release 12

3) สถานีการวนรถ วนรถเป็นวงกลมเพื่อฝึกฝนท่าทางการขับขี่ ทั้งวงเล็กและวงใหญ่ ใช้เทคนิคเอี้ยวตัวแบบ lean-in และ lean-out สำหรับการเลี้ยววงแคบ

4) สถานีสลาลม ฝึกควบคุมรถแบบซิกแซก โดยเริ่มที่ความเร็วต่ำซึ่งต้องใช้ทักษะการบังคับแฮนด์เลี้ยว ก่อนไปต่อที่ความเร็วสูงขึ้น ที่ต้องใช้ทักษะการเอียงตัวถ่ายเทน้ำหนักในการควบคุมรถ

Girls Day Out Release 7

สำหรับสาวๆ ที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรทาง รอยัล เอนฟิลด์ มีคำแนะนำสำหรับสาวๆ ทุกคนที่สนใจการขับขี่ รถจักรยานยนต์ในแบบ “ผู้หญิงก็ซิ่งได้” เพื่อสำรวจว่าตนเองเตรียมพร้อมสำหรับการเป็นไบค์เกอร์สาวแล้วหรือยัง โดยเริ่มจาก 1. สำรวจตนเอง 2. เลือกรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช่ 3. ลองขับขี่ก่อนที่โชว์รูม 4. อุปกรณ์ป้องกันเบื้องต้นต้องพร้อม เช่น หมวกกันน็อค ถุงมือ รองเท้า แจ็คเก็ต และกางเกงขายาว และ 5. เรียนรู้วิธีการขับขี่ที่ถูกต้องและฝึกฝน

Girls Day Out Release 10

การฝึกฝนจะช่วยให้ผู้ขับขี่มีความพร้อมและมีความมั่นใจทำให้สามารถสนุกสนานกับการขับขี่ได้มากกว่า ซึ่งผู้จัดจำหน่ายจะจัดการอบรมการขับขี่ให้ลูกค้าที่ซื้อมอเตอร์ไซค์อยู่เป็นประจำ เมื่อสำรวจตัวเองพร้อมทั้ง 5 ข้อแล้ว ก็อย่ารอช้าออกไปขี่มอเตอร์ไซค์คันเก่งสู่ท้องถนนกันได้เลย!

Porsche900x90

READMORE