thumbnail B Care Online 01

 
 
  P001  
  540 Download
Download
Read On PDF
 
 
 

bannerhonda800

Honda NSX  MY 2017

Honda NSX  MY 2017

Honda NSX MY 2017 the Specifically created to bring a New Sports eXperience to the supercar segment

BANGKOK 14 JULY 2016

นับตั้งแต่ ฮอนด้า NSX ได้เปิดตัวขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 1989 มันได้ปฏิวัติวงการซุปเปอร์คาร์ ด้วยสมรรถนะและพลังขับเคลื่อนที่เหนือกว่ารถยนต์ประเภทเดียวกันในเวลานั้น และฮอนด้าตั้งใจที่จะนำประสบการณ์รถสปอร์ตที่เหนือชั้นกลับมาอีกครั้งกับ Honda NSX 2017 ที่นำเอาเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดผนวกเข้ากับการรีดน้ำหนักตัวรถให้เบาที่สุด ทั้งตัวถังและแชสซีอะลูมิเนียม ลูกสูบฟอจด์ ก้านสูบและวาล์ว VTEC ไทเทเนียม นอกจากนี้ NSX ยังเน้นการออกแบบผ่านองค์ประกอบหลักเพื่อให้การเชื่อมต่อระหว่างคนขับรถกับรถเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Mr.Michelle Christensen หัวหน้าโครงการการออกแบบภายนอก ดีไซน์สตูดิโอของฮอนด้าที่ลอสแองเจลิส กล่าวว่า ปรัชญาและแนวคิดในการออกแบบของฮอนด้า เน้นในเรื่องของรูปลักษณ์ที่ต้องประสานกับฟังก์ชั่นการใช้งานและสมรรถนะ ซึ่งหัวใจหลักในการออกแบบ NSX นั้นต้องไปในทิศทางเดียวกันกับพลังแห่งการขับเคลื่อน ดังนั้น รูปลักษณ์ภายนอกของNSX จึงต้องมีดีไซน์ที่สวยงามและไปด้วยกันกับสมรรถนะ ดังนั้น ทุกการตัดสินใจรออกแบบและการเลือกใช้วัสดุ ในทุกๆมิลลิเมตรจะโฟกัสที่การเพิ่มประสิทธิภาพและสมรรถนะของตัวรถเป็นสำคัญ

New NSX เป็นรถยนต์ซุปเปอร์คาร์คันแรกของโลกที่นำมอเตอร์ไฟฟ้ามาใช้ร่วมกับเครื่องยนต์ด้วยระบบสปอร์ตไฮบริดขับเคลื่อนสี่ล้อ (Sport Hybrid All Wheel Drive :SH-AWD) ขุมพลังทั้งจากเครื่องยนต์ V-6ความจุ 3.5ลิตร และสองมอเตอร์ไฟฟ้า สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100km/h ได้ภายใน 3วินาที ความเร็วสูงสุด 307km/h แรงบิด 476 Nm ใช้ระบบเกียร์คลัทช์คู่ 9 สปีด (Dual Clutch Transnmission : DCT) ระบบช่วงล่างแบบปีกนกคู่ด้านหน้าและแบบมัลติลิงก์ด้านหลัง  เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานแบบไดนามิกของเบรกและการเข้าโค้ง ด้วยระบบ Torque Vectoring ที่สามารถควบคุมความเร็วการหมุนของล้อหน้าได้อย่างอิสระ

New NSX ใช้ล้อฟอดจ์อะลูมิเนียมอัลลอยด์ และยาง Continental Conti Sport Contact high performance summer ด้านหน้า ขนาด245 / 35 ZR19 และด้านหลัง ขนาด305 / 30 ZR20

ระบบการขับเคลื่อนแบ่งออกเป็น 4 แบบด้วยกัน คือ Quiet, Sport, Sport+ และ Track ซึ่งในแต่ละแบบการควบคุมจะส่งผ่าน แชสซี ระบบส่งกำลัง พวงมาลัย เบรก เครื่องยนต์ เกียร์ และ ระบบการขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสปอร์ต ไฮบริด (SH-AWD) โดยรูปแบบการขับขี่ทั้งหมดปรับเปลี่ยนได้ดังใจทุกเวลาด้วยปุ่มควบคุมแบบหมุนที่คอนโซลกลาง รวมทั้งผู้ขับสามารถปรับตั้งเมนูควบคุมผ่านหน้าจอสัมผัส ให้สอดคล้องกับลักษณะการใช้งานและสภาพแวดล้อมในการขับขี่ได้อีกด้วย 

โหมด Quiet ใช้ระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว เป็นโหมดการขับขี่ที่ประหยัดพลังงานและลดเสียงภายในห้องโดยสารได้มากที่สุด เมื่อสตาร์ตเสียงเครื่องยนต์จะเบากว่าโหมดการขับขี่ในแบบอื่นๆ วาล์วท่อไอเสียจะถูกปิดเพื่อลดเสียงรบกวน ความเร็วรอบเครื่องยนต์จะถูกจำกัดไว้ในระดับต่ำที่ 4,000 rpm โดยเมื่อเลือกขับขี่ในโหมดนี้ เข็มชี้วัดบนหน้าจอควบคุมจะแสดงเป็นสีฟ้า

โหมด Sport   การเลือกขับขี่ในโหมดนี้ จะทำให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมความเร็วของรถได้ดังใจซึ่งเป็นข้อดีของระบบสปอร์ต ไฮบริด เมื่อเทียบกับในโหมด Quiet ที่จำกัดความเร็วรอบเครื่องยนต์ไว้ที่ 4,000 rpm การเปลี่ยนเกียร์จะตอบสนองได้รวดเร็วเต็มสมรรถนะของเครื่องยนต์ และเพิ่มความแรงขึ้นตามระดับของการเปลี่ยนเกียร์นั่นเอง ระบบการควบคุมเสียงเครื่องยนต์และท่อไอเสียจะทำงานตามปกติ แต่สามารถเลือกให้หยุดการทำงานได้เช่นเดียวกับในโหมด Quiet เมื่อเลือกขับขี่ในโหมด Sport นี้ เข็มชี้วัดบนหน้าจอควบคุมจะแสดงเป็นสีขาว

โหมด Sport+ เป็นโหมดที่เครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าทำงานร่วมกัน ให้ความสำคัญกับการรีดพลังการขับขี่ให้สูงสุดเต็มสมรรถนะ ตอบสนองการเปลี่ยนเกียร์9DCT ได้อย่างรวดเร็ว รวมถึง ระบบช่วยเบรกเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบังคับควบคุม (Agile Handling Assist : AHA) ช่วงล่างแบบ Magnetorheological Dampers ซึ่งสามารถปรับระดับความแข่งอ่อนได้ตามสภาพการขับขี่ และการควบคุมระบบพวงมาลัยที่จะเพิ่มประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าโหมดการขับขี่ปกติ เมื่อเลือกขับขี่ในโหมด Sport นี้ เข็มชี้วัดบนหน้าจอควบคุมจะแสดงเป็นสีแดง

การขับขี่ในโหมด Track จะปลดล็อกพลังทุกอย่างเพื่อรองรับความเร็วที่เพิ่มขึ้นในระดับเดียวกับในสนามแข่ง ระบบเบรก การเปลี่ยนเกียร์ จะอยู่ในระดับที่ตอบสนองได้อย่างรวดเร็วสูงสุด สอดคล้องกับระบบการขับเคลื่อนสี่ล้อ (SH-AWD) เสียงเครื่องยนต์จะแรงตามสมรรถนะที่เพิ่มขึ้นสูงสุดและจะได้ยินชัดเจนภายในห้องโดยสาร แม้ว่าผู้ขับจะสวมหมวกกันน็อคก็ตาม

Mr.Michael Cao หัวหน้าโครงการการออกแบบภายใน กล่าวว่า การออกแบบภายในของNSX ได้รวบรวมเอาทุกคุณลักษณะที่ดีที่สุดของอุปกรณ์ตกแต่งภายในไว้ด้วยกัน การใช้งานที่ชัดเจนง่ายดายในทุกฟังก์ชั่น ภายใต้การออกแบบที่ทันสมัย สมกับการเป็นซุปเปอร์คาร์ในเจเนอเรชั่นต่อไป 

ภายใน New NSX จะเน้นในการซัพพอร์ตผู้ขับให้สามารถขับขี่ได้ดีและเร็วขึ้นทั้งในสภาพถนนปกติหรือสนามแข่ง ด้วยเบาะที่นั่งแบบสปอร์ตหุ้มด้วย Alcantara สามารถปรับได้สี่ทิศทาง ออกแบบพัฒนาให้รองรับกับสรีระมากที่สุดเพื่อความสะดวกสบายและคำนึงถึงความปลอดภัย โครงสร้างของฐานเบาะที่นั่งสร้างขึ้นจากอะลูมิเนียมเพื่อให้ตัวรถมีน้ำหนักเบา ส่วนพนักรองศีรษะถูกดีไซน์ให้เหมาะสมกับกรณีที่ผู้ขับต้องใส่หมวกกันน็อคในสนามแข่งอีกด้วย

  แผงควบคุมอุปกรณ์ต่างๆที่คอนโซลกลาง บนจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว ใช้ระบบ Honda CONNECT ที่สามารถรองรับได้ทั้ง Apple Car Play และ Android Auto แสดงการใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆครบครัน อาทิ ระบบควบคุมอุณหภูมิ, ระบบส่งกำลัง Electronic Gear Selector, ระบบเบรกมือไฟฟ้า Electronic Parking Brake เป็นต้น ระบบเครื่องเสียง ELS Studio® ลำโพง 8 ตัว580-watt ,การเชื่อมต่อไร้สายทั้ง WiFi / Bluetooth รวมทั้ง USB พอร์ต

 

Porsche900x90

READMORE