thumbnail B Care Online 01

 
 
  P001  
  540 Download
Download
Read On PDF
 
 
 

bannerhonda800

JAGUAR F-PACE LUNCH IN THAILAND

JAGUAR F-PACE LUNCH IN THAILAND

JAGUAR F-PACE LUNCH IN THAILAND

BANGKOK 17 NOV 2016

บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ในเครือของอินช์เคป พีแอลซี ผู้นำในธุรกิจตัวแทนจำหน่ายยานยนต์ พรีเมียมระดับโลก เผยความพร้อมในการขยายธุรกิจของยนตรกรรมจากัวร์แลนด์โรเวอร์ในประเทศไทย หลังจากได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยเมื่อเดือนกรกฎาคม 2559 ที่ผ่านมา นับเป็นก้าวใหม่ครั้งสำคัญของแบรนด์ยนตรกรรมระดับไอคอนของอังกฤษในการสร้างความเติบโตในตลาดเศรษฐกิจใหม่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งประเทศไทย ซึ่งตลาดรถยนต์ลักชัวรี่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง พร้อมเตรียมเปิดตัวออลนิว จากัวร์ เอฟ-เพซ (F-PACE) สุดยอดรถครอสโอเวอร์สมรรถนะสูงในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33 ในเดือนธันวาคมนี้ 

นายชาญชัย มหันตคุณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การแต่งตั้งอินช์เคปเป็นผู้แทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวของจากัวร์แลนด์โรเวอร์ ในประเทศไทย เป็นทั้งการขยายความร่วมมือในฐานะพันธมิตรทางธุรกิจอันยาวนานและก้าวสำคัญในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับจากัวร์และแลนด์โรเวอร์ในตลาดที่เศรษฐกิจกำลังเติบโตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในฐานะพันธมิตรหลักของจากัวร์และแลนด์โรเวอร์มานานถึง 47 ปี อินช์เคปจึงรู้จักคุ้นเคยกับแบรนด์ยนตรกรรมระดับไอคอนทั้งสองแบรนด์อย่างดีในทุกแง่มุม” 

ในฐานะผู้แทนจำหน่ายที่ได้รับความไว้วางใจจากจากัวร์และแลนด์โรเวอร์ อินช์เคป (ประเทศไทย) มีความมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์เป็นเลิศให้แก่ลูกค้าด้วยยนตรกรรมพรีเมี่ยมระดับหรูที่มีให้เลือกอย่างหลากหลายยิ่งขึ้น พร้อมมาตรฐานการบริการอันเหนือระดับ

มร. โรบิน โคลแกน กรรมการผู้จัดการ จากัวร์ แลนด์โรเวอร์ เอเชียแปซิฟิก เสริมว่า “ตลาดรถยนต์ลักชัวรี่ของไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นับว่ามีความแข็งแกร่งมาก เห็นได้จากความต้องการทั้งรถยนต์ เอสยูวีและรถยนต์โดยสารที่มีระดับสูง กลุ่มผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อสูงมีแนวโน้มการเติบโตที่สูงอย่างต่อเนื่องทั้งในปัจจุบันและอนาคต ด้วยความแข็งแกร่งและความเชี่ยวชาญของพันธมิตรที่คุ้นเคยอย่างอินช์เคป เราจึงมั่นใจอย่างยิ่งว่าผู้บริโภคในเมืองไทยจะมีโอกาสได้สัมผัสกับยานยนต์สายพันธุ์ใหม่จากจากัวร์และแลนด์โรเวอร์ได้หลากหลายยิ่งขึ้น ซึ่งทุกรุ่นมาพร้อมกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมระดับโลกที่ล้ำสมัยที่สุด”

ด้วยกระแสความต้องการรถเอสยูวีที่เติบโตอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย อินช์เคป (ประเทศไทย) จึงเตรียมเผยโฉม ออลนิว จากัวร์ เอฟ-เพซ (F-PACE) เอสยูวีสมรรถนะสูง ซึ่งออกแบบและพัฒนาขึ้นเพื่อมอบความคล่องตัว การตอบสนองที่ฉับไว และความงามสง่าอันโดดเด่นตามแบบฉบับจากัวร์ พร้อมพลศาสตร์ที่เหนือระดับและประโยชน์ใช้สอยในชีวิตประจำวันที่ครบถ้วน 

ออลนิว จากัวร์ เอฟ-เพซ คือรถเอสยูวีสมรรถนะสูงที่แฝงด้วยดีเอ็นเอของรถสปอร์ตอันได้แรงบันดาลใจจากรุ่นเอฟ-ไทป์ (F-TYPE) รูปลักษณ์อันบึกบึน ด้วยเส้นสายอันชัดเจนจากจากฝากระโปรงหน้าสู่โป่งหลัง ให้มุมมองที่โดดเด่นสะกดทุกสายตา เอฟ-เพซ คือนิยามใหม่ของขุมกำลัง ความแข็งแกร่ง และรูปทรงที่บริสุทธิ์หมดจดของรุ่นเอฟ-ไทป์ ได้รับรางวัล 2016 Car of the Year จาก The Auto Express ของอังกฤษเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และเป็นรถยนต์รุ่นที่ขายดีที่สุดของจากัวร์ในปัจจุบัน จึงมั่นใจได้ว่ารถรุ่นนี้จะประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมในประเทศไทย 

เอสยูวีสายพันธุ์ใหม่ ออลนิว จากัวร์ เอฟ-เพซ จะเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการประเทศไทยในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33 (Thailand International Motor Expo 2016) ระหว่าง 1 - 12 ธันวาคม 2559 ที่อาคาร     ชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี สำหรับผู้บริโภคไทยที่หลงไหลในสมรรถนะอันโดดเด่นของยนตรกรรมจากัวร์กับดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์และความคล่องตัวในการใช้งานในชีวิตประจำวัน โดยมีให้เลือก 3 รุ่น คือ F-PACE Pure, F-PACE Portfolio และ F-PACE R-Sport เครื่องยนต์ดีเซล 180PS 2.0 ลิตร เกียร์อัตโนมัติ AWD

ออลนิว จากัวร์ เอฟ-เพซ มาพร้อมรูปลักษณ์อันแข็งแกร่งดุดันพร้อมองค์ประกอบต่าง ๆ อันเหนือระดับ เช่น   ไฟหน้า Full LED ทรงเพรียว ล้อขนาด 22 นิ้ว และโอเวอร์แฮงด้านหน้าสั้น ที่สะท้อนภาพยนตรกรรมที่สร้างสรรค์ขึ้นจากแนวคิดดีไซน์ของ C-X17  ออลนิว จากัวร์ เอฟ-เพซ คือรถยนต์ขนาด 5 ที่นั่งที่ให้ความสะดวกสบายในการโดยสารสูงสุด ภายในคือการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างวัสดุและการตกแต่งระดับพรีเมี่ยม ความพิถีพิถันในรายละเอียด และความหรูหรา เช่นเบาะหลังปรับเอนด้วยไฟฟ้า และเทคโนโลยีสุดล้ำอย่างระบบอินโฟเทนเมนต์ InControl Touch Pro และแผงคอนโซลพร้อมจอแสดงผลความละเอียดสูงขนาด 12.3 นิ้ว สำหรับรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล 180PS ขับเคลื่อนสี่ล้อ เกียร์อัตโนมัติ มีอัตราปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 129 กรัมต่อกม. 

ปัจจุบัน อินช์เคป มีศูนย์การดำเนินงานสำหรับจากัวร์แลนด์โรเวอร์ ใน 11 ประเทศ ครอบคลุม 9 ตลาดสำคัญทั่วโลก เช่น สหราชอาณาจักร ยุโรป รัสเซีย ออสเตรเลีย จีน ฮ่องกง และไทย  บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด คือผู้แทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวของจากัวร์แลนด์โรเวอร์ในประเทศไทย ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2559  โดยเป็นผู้ดำเนินการและบริหารโชว์รูมและศูนย์บริการจากัวร์ แลนด์โรเวอร์ ที่ถนนพระราม 4 ที่พร้อมให้บริการครบวงจรตั้งแต่บริการสินเชื่อรถยนต์ ประกันรถยนต์ และบริการหลังการขาย ซึ่งมีคุณภาพสอดคล้องกับมาตรฐานโลกของจากัวร์แลนด์โรเวอร์ ให้บริการแก่ลูกค้าด้วยทีมงานมืออาชีพที่ประสบการณ์ เพื่อมอบประสบการณ์ที่เป็นเลิศให้กับลูกค้าในประเทศไทย โดยลูกค้าเดิมของจากัวร์แลนโรเวอร์ในประเทศไทยยังคงได้รับบริการและการรับประกันตามเงื่อนไขเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ออลนิว จากัวร์ เอฟ-เพซ (F-PACE)

 • ออลนิว จากัวร์ เอฟเพซ: เอสยูวีสมรรถนะสูงสำหรับผู้รักการขับขี่ ด้วยพลศาสตร์ที่ดีเยี่ยมและครบถ้วนทุกประโยชน์ใช้สอยในชีวิตประจำวัน
 • โครงรถที่ได้แรงบันดาลใจมากจากรุ่นเอฟ-ไทป์ (F-TYPE) เพื่อสัมผัสแห่งการขับขี่แนวสปอร์ตอันทรงพลังแบบแนวคิดของจากัวร์ C-X17 พร้อมห้องโดยสารอันกว้างขวาง สร้างสรรค์โดยงานช่างฝีมืออันปราณีต และพื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ความจุถึง 650 ลิตร 
 • สถาปัตยกรรมโครงสร้างอะลูมิเนียมน้ำหนักเบาอันแข็งแกร่ง ให้ความคล่องตัว ความงามสง่า และประสิทธิภาพในการขับขี่
 • InControl Touch Pro: ระบบอินโฟเทนเมนต์ในรถยนต์ที่ทันสมัยที่สุดในโลก ออกแบบขึ้นโดยทีมงานจากัวร์แลนด์โรเวอร์ เพื่อให้ทุกการเดินทางสะดวกสบายและเชื่อมต่อทุกการสื่อสารได้ตลอดเวลา
 • หน้าจอสัมผัสแบบแท็บเล็ตขนาด 10.2 นิ้ว ใช้งานง่ายพร้อมกราฟิกที่สวยงามคมชัด
 • Wi-Fi hotspot ที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์สื่อสารได้สูงสุดถึง 8 ตัว เปลี่ยนรถยนต์ให้เป็นโมบายออฟฟิศหรือศูนย์กลางความบันเทิงได้ง่าย ๆ เพียงปลายนิ้ว
 • แผงคอนโซลพร้อมจอแสดงผลความละเอียดสูง 12.3 นิ้ว พร้อมธีมให้เลือก 4 แบบ และระบบนำทาง 3 มิติแบบเต็มหน้าจอ แสดงข้อมูลต่าง ๆ ด้วยไฟเลเซอร์คมชัด 
 • กุญแจแบบ Activity Key ครั้งแรกของโลก ในรูปแบบสายรัดข้อมือที่มีคุณสมบัติกันน้ำ รองรับเทคโนโลยี wearable เพื่อไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่ง เก็บล็อคกุญแจรถไว้ภายในรถอย่างปลอดภัย
 • ดับเบิ้ลวิชโบนและช่วงล่างแบบ Integral Link เพื่อการทรงตัวที่ดีเยี่ยมและความสะดวกสบายในการขับขี่
 • เทคโนโลยีตัวถังที่ได้แรงบันดาลใจมากจากรุ่นเอฟ-ไทป์ (F-TYPE) อันประกอบด้วยระบบ Torque Vectoring ระบบ Adaptive Dynamics และระบบ Configurable Dynamics เพื่อประสบการณ์ขับขี่ที่ปรับแต่งได้เฉพาะบุคคล 
 • ระบบอากาศพลศาสตร์ที่ดีเยี่ยม ทำให้ตัวรถมีแรงต้านต่ำและทรงตัวได้ดีในขณะวิ่งด้วยความเร็วสูง
 • เครื่องยนต์ดีเซล 180PS Ingenium ที่สะอาดและให้การตอบสนองดีเยี่ยม ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยในการลดระดับก๊าซไนโตรเจนไดออกไซด์ และปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำเพียง 129 กรัมต่อกิโลเมตร
 • เครื่องยนต์เบนซิน Supercharged 380PS V6 ให้อัตราเร่งอันทรงพลัง จาก 0-60 ไมล์ต่อชม. ในเวลาเพียง 5.1 วินาที
 • ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อเพื่อการยึดเกาะที่ดีเยี่ยมในทุกสภาพอากาศ เสริมด้วยเทคโนโลยีระบบป้องกันล้อหมุนฟรีที่ดีที่สุดในเซกเมนต์อย่าง Adaptive Surface Response 
 • พลศาสตร์ Intelligent Driveline เพื่อความสามารถในการเลือกขับเคลื่อนทั้งแบบสี่ล้อและแบบล้อหลัง
 • ระบบควบคุม All-Surface Progress Control เพื่อการวิ่งที่นุ่มนวลบนพื้นผิวถนนที่มีแรงเสียดทานต่ำ

ข้อมูลโดยสรุป

ออลนิว จากัวร์ เอฟ-เพซ (F-PACE) คือรถเอสยูวีสมรรถนะสูงที่ออกแบบขึ้นเพื่อมอบความคล่องตัว การตอบสนองที่ฉับไว และความงามสง่าอันโดดเด่นตามแบบฉบับจากัวร์ พร้อมพลศาสตร์ที่เหนือระดับและประโยชน์ใช้สอยในชีวิตประจำวันที่ครบถ้วนด้วยสถาปัตยกรรมโครงสร้างอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา ออลนิว จากัวร์ เอฟ-เพซ ผสานเส้นสาย พื้นผิว และสัดส่วนอันบริสุทธิ์หมดจดเข้ากับคุณสมบัติต่าง ๆ ที่ได้แรงบันดาลใจจากรุ่นเอฟ-ไทป์ (F-TYPE) ทั้งช่วงท้ายที่ทรงพลัง บังโคลนพร้อมช่องลม และลวดลายกราฟิกไฟท้ายอันโดดเด่น

กระจังหน้าอันดุดันและกันชนอันบึกบึนบ่งบอกถึงสมรรถนะทรงพลังของเครื่องยนต์ 380PS Supercharged V6 พร้อมองค์ประกอบอื่น ๆ อย่าง ไฟหน้า Full LED ทรงเพรียว ล้อขนาด 22 นิ้ว และโอเวอร์แฮงด้านหน้าสั้น ที่สะท้อนภาพยนตรกรรมที่สร้างสรรค์ขึ้นจากแนวคิดดีไซน์ของ C-X17

ออลนิว จากัวร์ เอฟ-เพซ คือรถยนต์ขนาด 5 ที่นั่งที่ให้ความสะดวกสบายในการโดยสารสูงสุด ภายในคือการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างวัสดุและการตกแต่งระดับพรีเมี่ยม ความพิถีพิถันในรายละเอียด และความหรูหรา เช่นเบาะหลังปรับเอนด้วยไฟฟ้า และเทคโนโลยีสุดล้ำอย่างระบบอินโฟเทนเมนต์ InControl Touch Pro และแผงคอนโซลพร้อมจอแสดงผลความละเอียดสูงขนาด 12.3 นิ้ว 

“ด้วยความแน่วแน่ต่อหลักการออกแบบ ออลนิว จากัวร์ เอฟ-เพซ จึงเป็นยานยนต์ที่มองปราดเดียวก็รู้ได้ทันทีว่าเป็นจากัวร์ พร้อมพื้นที่ห้องโดยสารอันกว้างขวาง และด้วยการให้ความสำคัญกับพื้นผิว สัดส่วน และเส้นสายที่บริสุทธิ์หมดจด จึงเป็นผลงานการออกแบบยนตรกรรมที่ถือว่ามีทั้งความสมดุลและสวยสะดุดตาที่สุดในรถยนต์คลาสเดียวกัน” เอียน คัลลัม ผู้อำนวยการออกแบบ จากัวร์

สถาปัตยกรรมโครงสร้างอะลูมิเนียมน้ำหนักเบาคือจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับทีมออกแบบและวิศวกรรม ซึ่งสร้างสรรค์รถคันนี้ขึ้นจากโครงสร้างโมดูล่าร์ การวางตำแหน่งของล้อจึงอยู่ในจุดที่ได้สัดส่วน เป็นไปตามหลักพลศาสตร์ และสอดคล้องกับการใช้งานของรถเอสยูวีสมรรถนะสูง

ความยาวและความกว้างฐานล้อของออลนิว จากัวร์ เอฟ-เพซ จะแตกต่างจากจากัวร์รุ่นอื่น ด้วยความยาวตัวรถ 4,731 มม. และความยาวฐานล้อ 2,874 มม. ออลนิว จากัวร์ เอฟ-เพซ มีเส้นสายที่โฉบเฉี่ยว โอเวอร์แฮงหน้าสั้นตามสไตล์จากัวร์ พร้อมภายในที่กว้างขวางอย่างเหลือเชื่อ

พื้นที่วางขาด้านหลังกว้างขวางที่สุดในรถคลาสเดียวกัน และพื้นที่เก็บสัมภาระมีความจุถึง 650 ลิตร โครงสร้างแข็งแกร่ง น้ำหนักเบา ประกอบด้วยอะลูมิเนียม 80 เปอร์เซ็นต์ และเป็นรถยนต์เพียงรุ่นเดียวในเซกเมนต์ที่มีโครงสร้างโลหะชิ้นเดียว การใช้วัสดุคอมโพสิตในฝาท้ายรถ และแมกนีเซียมในชิ้นส่วนต่าง ๆ เช่น ชุดคานขวาง ยังช่วยให้รถมีน้ำหนักเบายิ่งขึ้นผลก็คือ รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล 180PS ขับเคลื่อนล้อหลังเกียร์ธรรมดามีน้ำหนักเพียง 1,665 กก. และมีอัตราปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 129 กรัมต่อกม.

ตัวถังที่มีความต้านทานแรงบิดสูง ช่วยเสริมประสิทธิภาพของช่วงล่างด้านหน้าแบบดับเบิ้ลวิชโบนที่ได้มาจากเอฟ-ไทป์ และช่วงล่างด้านหลังแบบ Integral Link พร้อมระบบ Torque Vectoring ที่เป็นมาตรฐาน และระบบพวงมาลัยไฟฟ้าเพื่อความรู้สึกและการตอบสนองที่ดีเยี่ยม ออลนิว จากัวร์ เอฟ-เพซจึงเป็นมาตรฐานใหม่ของการขับขี่และการทรงตัว

ตัวหน่วงแบบ monotube เป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่มีตั้งแต่ในรุ่นเริ่มต้น แต่เพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นในการขับขี่และการทรงตัว ระบบ Adaptive Dynamics ที่ควบคุมด้วยไฟฟ้าจะวัดความเคลื่อนไหวของตัวรถด้วยอัตรา 100 ครั้งต่อวินาที และวัดความเคลื่อนไหวของล้อด้วยอัตรา 500 ครั้งต่อวินาที เพื่อควบคุมให้แรงหน่วงอยู่ในระดับที่เหมาะสมในทุกสภาพการขับขี่

สำหรับผู้ขับขี่ที่ต้องการสมรรถนะระดับสูงสุด สามารถเลือกใช้ระบบ Configurable Dynamics ซึ่งใช้เป็นครั้งแรกในเอฟ-ไทป์ เพื่อปรับแต่งคันเร่ง เกียร์อัตโนมัติ พวงมาลัยตามความต้องการ หรือเลือกใช้ระบบ Adaptive Dynamics ตามความเหมาะสม

ด้วยการใช้แบบจำลอง Fluid Dynamics โดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์อันล้ำสมัย และบทเรียนจากรุ่นเอ็กซ์อี และออลนิว เอ็กซ์เอฟ  ออลนิว จากัวร์ เอฟ-เพซ มีค่าสัมประสิทธิ์แรงต้านอากาศเพียง 0.34 จึงประหยัดน้ำมันและเสริมศักยภาพเครื่องยนต์ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น  ตัวรถยนต์ยังถูกออกแบบมาให้ตัวรถอยู่ในระดับต่ำเป็นพิเศษและมีระดับจากหน้ารถสู่หลังรถที่สมดุล ส่งผลให้การควบคุมพวงมาลัยและการทรงตัวในขณะวิ่งด้วยความเร็วสูงมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

“ออลนิว จากัวร์ เอฟ-เพซ คือรถยนต์ที่ลูกค้าทั่วโลกเรียกร้องให้เราสร้างขึ้น เป้าหมายต่าง ๆ ที่เราตั้งไว้จึงเป็นระดับที่มีความท้าทายสูงสุด แต่เราก็พูดได้อย่างภูมิใจว่า ออลนิว จากัวร์ เอฟ-เพซ สามารถบรรลุเป้าหมายเหล่านี้ได้ทุกข้อ และยังทำได้เกินเป้าในบางข้ออีกด้วย

“นี่คือรถเอสยูวีสมรรถนะสูง พร้อมสุดยอดพลศาสตร์ แต่ยังให้การขับขี่ที่นุ่มและเงียบ การออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจจากเอฟ-ไทป์ ผสานรูปลักษณ์อันโฉบเฉี่ยวเข้ากับห้องโดยสารอันกว้างขวางและพื้นที่เก็บสัมภาระที่ใหญ่เป็นพิเศษ นอกจากนั้น ยังมีระบบอินโฟเทนเมนต์โฉมใหม่ ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่ล้ำสมัยที่สุด และเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่โดดเด่น ออลนิว จากัวร์ เอฟ-เพซ ทำให้ทุกการเดินทางเหนือชั้นกว่าเดิม พร้อมประสบการณ์ที่น่าประทับใจยิ่งกว่าเคย” เควิน สไตรด์ ผู้อำนวยการสายยานยนต์ จากัวร์ เอฟ-เพซ 

ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบตั้งแรงบิดตามที่ต้องการได้ของออลนิว จากัวร์ เอฟ-เพซ คือ ระบบที่ทันสมัยที่สุดของจากัวร์ และยังให้สมรรถนะแรงบิดสูงสุดด้วย ใช้ระบบ Intelligent Driveline Dynamics (IDD) ซึ่งเป็นระบบควบคุมที่จากัวร์พัฒนาขึ้นเองเพื่อใช้เป็นครั้งแรกในรุ่นเอฟ-ไทป์ ระบบ IDD จะมีลักษณะของความคล่องตัวและการทรงตัวแบบระบบขับเคลื่อนล้อหลัง แต่สามารถถ่ายแรงบิดไปสู่ล้อหน้าอย่างนุ่มนวลเพื่อให้สมรรถนะที่ดียิ่งขึ้น บนทุกสภาพถนน และในทุกสภาพอากาศ

ระบบ Adaptive Surface Response (ASR) ซึ่งพัฒนาจากเทคโนโลยีจดสิทธิบัตร Terrain Response ของ แลนด์ โรเวอร์ ช่วยให้ระบบ AWD ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นในสภาวะแวดล้อมที่ท้าทาย ระบบ ASR ซึ่งติดตั้งอยู่ภายในระบบควบคุมการขับขี่ของจากัวร์จะตรวจสอบประเภทของพื้นผิวถนนและกำหนดค่าที่เหมาะสมในการทำงานของระบบส่งกำลังและระบบควบคุมการทรงตัว ระบบ ASR นำมาใช้เป็นครั้งแรกในออลนิว เอ็กซ์เอฟ และได้รับปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นโดยเพิ่มโหมดสำหรับการขับลุยหิมะและดินโคลน

อีกหนี่งเทคโนโลยีระดับโลกที่พัฒนาขึ้นเพื่อสภาะวะการขับขี่ที่ท้าทายคือ All Surface Progress Control (ASPC) ระบบ ASPC จะอาศัยแรงยึดเกาะที่มีอยู่มาใช้ควบคุมคันเร่งและเบรคแบบอัตโนมัติ เพื่อให้ตัวรถเคลื่อนไปอย่างนุ่มนวล ผู้ขับเพียงควบคุมพวงมาลัย ระบบ ASPC จะทำงานในระดับความเร็วตั้งแต่ 3.6 กม./ชม. ถึง 30 กม./ชม. ผู้ขับสามารถเลือกความเร็วที่ต้องการโดยใช้สวิตช์ครูซคอนโทรล ระบบสามารถทำงานได้ทั้งโหมดขับเคลื่อนล้อหลังและขับเคลื่อนสี่ล้อ 

สำหรับผู้ที่ต้องการผลลัพธ์เดียวกันนี้แต่ยังต้องการใช้คันเร่งก็สามารถเลือกใช้ฟังก์ชั่น Low-Friction Launch (LFL) ซึ่งช่วยให้ควบคุมรถได้ง่ายขึ้น และเป็นฟังก์ชั่นที่นำมาใช้ในออลนิว เอฟ-เพซ เป็นครั้งแรก

เทคโนโลยีอินโฟเทนเมนต์และเชื่อมต่อการสื่อสารก็มีความล้ำหน้าเช่นกัน ระบบ InControl Touch Pro บนหน้าจอทัชสกรีนขนาด 10.2 นิ้ว ทำงานด้วยโปรเซสเซอร์ควอดคอร์อันทรงพลังและฮาร์ดดิสก์แบบ SSD เชื่อมต่อแบบอีเธอร์เน็ตความเร็วสูง พร้อมอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย กราฟิกที่คมชัดและตอบสนองฉับไว ระบบนำทางช่วยประหยัดเวลาเดินทางโดยเรียนรู้จากเส้นทางการเดินทางของผู้ขับ ช่วยแนะนำเส้นทาง และแจ้งเวลาที่ไปถึงปลายทางได้ด้วย ระบบนำทางยังสามารถแสดงแบบ 3 มิติเต็มหน้าจอขนาด 12.3 นิ้วบนแผงคอนโซลได้ด้วย

ออลนิว จากัวร์ เอฟ-เพซ ยังมาพร้อมกับการเปิดตัวครั้งแรกในโลกของกุญแจ Activity Key ของจากัวร์ ในรูปแบบของสายรัดข้อมือกันน้ำ กันกระเทือน พร้อมระบบส่งข้อมูลในตัว ซึ่งใช้เทคโนโลยี wearable รองรับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ และช่วยให้ผู้ขับสามารถเก็บกุญแจรถไว้ในรถอย่างปลอดภัยขณะที่ออกไปทำกิจกรรมหรือเล่นกีฬาต่าง ๆ ภายนอก เช่นเล่นเซิร์ฟ หรือพายเรือ

เมื่อล็อค ออลนิว จากัวร์ เอฟ-เพซ โดยใช้ Activity Key กุญแจรถที่เก็บอยู่ในรถจะไม่สามารถใช้งานได้ Activity Key ทำงานบนช่วงคลื่นความถี่อาร์เอฟเดียวกับกุญแจอื่น ๆ และใช้ล็อคและปลดล็อครถโดยนำไปแนบกับตัวอักษร J ของสัญลักษณ์จากัวร์ที่ประตูท้ายรถ Activity Key ไม่ต้องใช้แบตเตอรีจึงไม่ต้องกังวลกับการเปลี่ยนแบตเตอรี่

รุ่นต่าง ๆ ของออลนิว จากัวร์ เอฟ-เพซ

ออลนิว จากัวร์ เอฟ-เพซ ประกอบด้วยรุ่นต่าง ๆ ดังนี้ F-PACE Pure, F-PACE Portfolio, และ F-PACE R-Sport ซึ่งทุกรุ่นมากับเครื่องยนต์ดีเซล 180PS 2.0 ลิตร เกียร์อัตโนมัติ AWD. ออลนิว จากัวร์ เอฟ-เพซ ผลิตขี้นที่โรงงานของจากัวร์แลนด์โรเวอร์ในเมืองโซลิฮัล ประเทศอังกฤษ เช่นเดียวกับจากัวร์ เอ็กซ์อี สปอร์ต ซาลูน 

Inchcape ready to bring Jaguar Land Rover in Thailand to   new heights

Unveiling highly-anticipated All-new Jaguar F-PACE performance SUV at Thailand Motor Expo 2016 in December 

Inchcape (Thailand) Co., Ltd., a part of Inchcape PLC, the global industry leader in the premium automotive distribution and retail sectors, is ambitious to take Jaguar Land Rover to the next level of success in Thailand.  The new distributorship, starting since July 2016, marks a significant strategic move for the two iconic British car brands in embracing opportunities in emerging South East Asia and Thailand where luxury car segment is thriving. The company also plan to launch the highly-anticipated All-new Jaguar F-PACE performance SUV in the 33rd Thailand International Motor Expo 2016 in December.

Mr. Charnchai Mahantakhun, Managing Director, Inchcape (Thailand) Co., Ltd., “The appointment of Inchcape, the sole distributor for Jaguar Land Rover in Thailand, is both an expansion of long-standing strategic partnership expansion and a major step to strengthen the position of Jaguar and Land Rover in growing emerging markets of South East Asia. Being the strategic partner to Jaguar and Land Rover for 47 years, Inchcape knows the two iconic marques in full breadth and depth.  

As a highly trusted automotive distributor and retailer of Jaguar Land Rover, Inchcape (Thailand) has fully committed to enhanced superior customer experience with our wider range of premier luxury vehicles and high standard of services.

“Thailand’s premium luxury vehicles segment has been as strong as other South East Asia markets, and positively portrayed a high demand for both SUV and passenger cars. The affluent buyer target will continue to grow substantially now and in the future. With strength and expertise of our long-time partner like Inchcape, we are fully confident that our customers will be excited with a wider range of desirable new breed models of prestigious Jaguar and Land Rover crafted from the world latest technologies and innovation,” said Mr. Robin Colgan, Managing Director, Jaguar Land Rover Asia Pacific.  

Capturing growing demand for SUVs in Thailand, Inchcape (Thailand) also unveiled the first glimpse of highly-anticipated All-new Jaguar F-PACE performance SUV. The All-new Jaguar    F-PACE is designed and engineered to offer the agility, responsiveness and refinement that all Jaguars are renowned for, together with unrivalled dynamics and everyday versatility.

The new Jaguar F-PACE is a performance SUV that has sports car DNA, inspired by F-TYPE. From the bonnet bulge to the pronounced rear haunches, its powerful looks make it distinctive and give it a head-turning road presence. F-PACE reinvents the energy, strength and purity of form of F-TYPE. It was awarded 2016 Car of the Year by The Auto Express, UK earlier this year and became the brand’s fastest ever selling model, which could reaffirm our confidence in the same market performance in Thailand.

To be officially available in Thailand at the 33rd Thailand International Motor Expo 2016 held from 1 - 12 December 2016 at IMPACT Challenger, Muang Thong Thani, the Jaquar F-PACE will be introduced as a new breed of crossover for Thai consumers who are passion for Jaguar’s performance with stylish design and daily practicality. Special offers for All-new Jaguar F-PACE includes: F-PACE Pure, F-PACE Portfolio, F-PACE R-Sport. The powertrain range will consist of: 180PS 2.0-litre diesel automatic AWD.

The All-new Jaguar F-PACE comes with more impressive look and feel as well as great offerings, including such elements as slender full-LED headlights, forged 22-inch wheels and short front overhang carrying the design vision of the C-X17 concept. The all-new F-PACE seats five occupants in absolute comfort. The interior is a perfect blend of premium materials and finishes, exquisite detailing, luxuries such as heated, electrically-reclining rear seats, and cutting-edge technologies including the InControl Touch Pro infotainment system and 12.3-inch HD virtual instrument cluster.  The all-wheel drive 180PS diesel automatic transmission model achieves CO2 emissions of just 129 g/km. 

Currently, Inchcape has 11 Jaguar Land Rover operations in 9 markets, including UK, Europe, Russia, Australia, China, Hong Kong, and Thailand. Appointed as sole distributor of Jaguar Land Rover in Thailand since 1 July 2016, Inchcape (Thailand) manages and operates Jaguar Land Rover’s 4S Showroom & Aftersales Services Center located in Rama IV Road, Bangkok, with a full range of services from auto financing, insurance and after-sales services. The facility complies with the latest Global Standard of Jaguar Land Rover, and serves its customers via a well-experienced professional team which aim at providing unique customer experience to the Thailand market. Existing Jaguar Land Rover customers in Thailand can also rest assured that their warranty and service plans remain unchanged.

 

Porsche900x90

READMORE