thumbnail B Care Online 01

 
 
  P001  
  540 Download
Download
Read On PDF
 
 
 

bannerhonda800

Foton launches first pickup truck for Thai market

เปิดตัว โฟตอน ทูนแลนด์ ปิคอัพจากจีน

Foton launches first pickup truck for Thai market

BANGKOK 10 NOV 2016

โฟตอน ออโตโมบิล ประเทศไทยผู้จำหน่ายรถยนต์โฟตอนอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ตัดสินใจขยายไลน์สินค้าด้วยการเปิดตัวรถปิคอัพ “โฟตอน ทูนแลนด์” ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป ที่เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคมนี้ มร.เกิ่ง เชา ประธาน บริษัท โฟตอน ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทฯ ได้เตรียมแนะนำรถกระบะ โฟตอน ทูนแลนด์  ใหม่ (F oton Tunland) ในงานมหกรรมยานยนต์ หรือ มอเตอร์เอ็กซ์โป ซึ่งจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 1 – 12 ธันวาคมนี้ 

สำหรับรถกระบะ โฟตอน ทูนแลนด์ ใหม่ นั้นเป็นการผสานการออกแบบที่ดุดันและเป็นเอกลักษณ์เข้าไว้กับสมรรถนะอันทรงพลัง ซึ่งมาพร้อมความทนทานจากการใช้ส่วนประกอบจากผู้ผลิตระดับโลกเข้าไว้ด้วยกัน อาทิ เครื่องยนต์เทอร์โบดีเซลของคัมมินส์ (Cummins) ชุดเกียร์จากเก็ทแร็ก (Getrag) อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และระบบ ABS จากบ๊อช (Bosch) ชุดขับเคลื่อนสี่ล้อจากบอร์ก วอร์เนอร์ (Borg Warner) พร้อมทั้งเพลาและเฟืองขับต่างๆจากดานา (Dana) “โฟตอน ทูนแลนด์” 

มีให้เลือกทั้งรุ่นซิงเกิ้ลแค็บตอนเดียวและรุ่นดับเบิ้ลแค็บ 4 ประตู เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันของลูกค้าชาวไทย โดยมีราคาขายปลีกเริ่มต้นที่ 5 แสนกว่าบาทสำหรับรุ่นซิงเกิ้ลแค็บตอนเดียว ส่วนรุ่นดับเบิ้ลแค็บ 4 ประตู ขับเคลื่อน 2 ล้อ ยกสูง รุ่นท๊อป ราคาต่ำกว่า 8 แสนบาท และรุ่นดับเบิ้ลแค็บ 4 ประตู ขับเคลื่อน 4 ล้อ ราคา 8 แสนต้น มร. เกิ่ง เชา กล่าวเสริมว่าบริษัทฯ ตั้งเป้าการจำหน่ายรถกระบะ“โฟตอน ทูนแลนด์” ไว้ที่ 1,500 คัน ในปี 2560 นี้

“เรามีเป้าหมายที่จะขยายจำนวนตัวแทนผู้จำหน่ายเป็น 25 แห่งภายในสิ้นปีนี้ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการขยายตลาดของเราในประเทศไทย โดยรถกระบะ “โฟตอน ทูนแลนด์” จะเป็นรถรุ่นหลักในการทำตลาดและช่วยเพิ่มฐานลูกค้าในหลายๆ ประเทศ รวมทั้งประเทศไทย อีกทั้งยังสนับสนุนแผนการดำเนินงานของโฟตอน มอเตอร์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตและส่งออกรถยนต์เชิงพานิชย์อันดับหนึ่งของจีนซึ่งมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ผลิตรถยนต์อันดับ 10 ของโลกภายในปี 2563” มร.เกิ่ง เชา กล่าวเพิ่มเติม

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ : “โฟตอน ทูนแลนด์”

การออกแบบภายนอก

“โฟตอน ทูนแลนด์” ได้รับการออกแบบที่สะท้อนความสมบุกสมบันและรูปลักษณ์ที่โดดเด่นเข้าไว้กับขนาดตัวถังที่บึกบึน ด้วยขนาดและรูปทรงของรถตามแบบรถยนต์ SUV สะท้อนความมั่นคงของรถเมื่อวิ่งอยู่บนถนน พร้อมการตกแต่งที่เสริมสร้างความโดเด่นให้กับรถมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นไฟส่องสว่างเวลากลางวัน (Daytime Running Lights) ล้ออัลลอยขนาด15 นิ้ว กระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถพร้อมไฟเลี้ยว กันชนหลังสีเดียวกับตัวรถ และไฟตัดหมอกหน้าเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรุ่นดับเบิ้ลแค็บ 4 ประตู ขับเคลื่อน 2 ล้อ รุ่น อีโค  ในขณะที่รุ่นดับเบิ้ลแค็บ 4 ประตูขับเคลื่อน 4 ล้อ จะเพิ่มคิ้วซุ้มล้อ ล้ออัลลอยขนาด17 นิ้ว บันไดข้าง ระบบสัญญานเตือนถอยหลัง และกระจกข้างโครเมียมพร้อมไฟเลี้ยว

การออกแบบภายใน

ภายในห้องโดยสารกว้างขวางโดดเด่นด้วยเบาะนั่งคู่หน้าขนาดใหญ่ที่ได้รับการออกแบบให้เข้ากับสรีระโดยในรุ่นดับเบิ้ลแค็บ  4 ประตูสามารถปรับเบาะที่นั่งได้ 6 ทิศทางเพื่อลดความเมื่อยล้าจากการขับขี่เป็นระยะเวลานาน คอนโซลกลางมีขนาดกว้างและมีที่เก็บของพร้อมฝาปิด และที่วางแก้วขนาดใหญ่สองตำแหน่งโดยสามารถเลื่อนฝาปิดเพื่อแปลงเป็นที่เก็บของเพิ่มเติมได้ รวมถึงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่นๆ ทั้ง ที่เก็บแว่นกันแดด ที่เก็บของขนาดใหญ่ที่คอนโซลหน้า และที่วางขวดและสิ่งของอื่นๆ 

บริเวณแผงประตูพวงมาลัยหุ้มหนังมาพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและระบบ Bluetooth เพื่อความสะดวกขณะขับขี่ โดยในรุ่นดับเบิ้ลแค็บ  4 ประตู 4x2 และ 4x4 จะมีปุ่มควบคุมระบบความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) พร้อมระบบเครื่องเสียงรุ่นล่าสุดที่สามารถเล่นไฟล์ MP3 และ WMA และมี Mini USB input และ AUX ในขณะเดียวกันก็สามารถเล่นเพลงจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ผ่านระบบ Bluetooth ได้เช่นกันเบาะนั่งด้านหลังของรุ่นดับเบิ้ลแค็บ 4 ประตูมีขนาดใหญ่ได้มาตรฐาน 

พร้อมพนักพิงที่เอียงได้องศาเพื่อความสบายของผู้โดยสารและพนักพิงศีรษะที่สามารถปรับระดับได้ สำหรับเบาะรองนั่งในรุ่นดับเบิ้ลแค็บ 4 ประตูยังสามารถยกขึ้นและยึดไว้กับที่เพื่อให้สามารถเข้าถึงช่องเก็บเครื่องมือทั้งสองได้อย่างง่ายดายระบบปรับอากาศ หน้าต่างและกระจกไฟฟ้า รวมไปถึงระบบเซ็นทรัลล็อค 2 จังหวะ เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

เครื่องยนต์ดีเซล คัมมินส์ ISF  (Cummins ISF Diesel)

“โฟตอน ทูนแลนด์” เป็นรถยนต์เชิงพานิชขนาดเล็กคันแรกของโลกที่ใช้เครื่องยนต์ Cummins ISF ล่าสุดในไลน์เครื่องยนต์อันทรงพลังและทนทานของผู้ผลิตจากสหรัฐอเมริกา ขุมพลัง ISF 4 สูบ 2.8 ลิตร เทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ ให้พละกำลังสูงสุด 163 แรงม้าที่ 3,600 รอบต่อนาที และ แรงบิดสูงสุดที่ 360 Nm จาก 1,800-3,000 รอบต่อนาที ทั้งนี้เครื่องยนต์ Cummins ISF นั้นยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยมาตรฐานไอเสีย EURO 4การออกแบบอันชาญฉลาดของเครื่องยนต์ Cummins ISF ทำให้ “โฟตอน ทูนแลนด์” ให้ความสมดุลระหว่างกำลังเครื่องยนต์และอัตราบริโภคน้ำมัน 

  • โครงสร้างของเครื่องยนต์ที่เหนือชั้น—ทำให้เครื่องยนต์ขนาด 2.8 ลิตรนี้มีความทนทานสูงและน้ำหนักเบา โดดเด่นด้วยบล็อกเครื่องยนต์ที่แข็งแรงขึ้น ถาดรองน้ำมันเครื่องและฝาวาลว์แบบ composite และการทำงานของเครื่องยนต์ที่เงียบขึ้นยังช่วยลดการสั่นสะเทือนได้เป็นอย่างดี  ยิ่งไปกว่านั้นโครงสร้างเครื่องยนต์ที่เรียบง่ายยังทำให้ง่ายต่อการให้บริการและลดค่าใช้จ่ายการบำรุงรักษาอีกด้วย
 • ระบบควบคุมเครื่องยนต์แบบอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Control Module:ECM) -- ระบบควบคุมเครื่องยนต์แบบอิเล็กทรอนิกส์ประสิทธิภาพสูงช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพในทุกสถานการณ์ อีกทั้งยังให้การประหยัดน้ำมันและลดปริมาณไอเสียได้เป็นอย่างดี
 • ระบบการเชื่อมต่อข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะ (Electronic Integration) -- ระบบการเชื่อมต่อข้อมูลจะรับข้อมูลจากชิ้นส่วนต่างๆของระบบเครื่องยนต์ ทำให้การวิเคราะห์ข้อมูลระหว่างระบบต่างๆ ของรถเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว
 • ระบบคอมมอลเรล -- ด้วยหัวฉีดน้ำมันแรงดันสูงและแม่นยำทำให้การจุดระเบิดและเผาไหม้เป็นไปอย่างสมบูรณ์ อีกทั้งยังช่วยให้การทำงานเงียบและประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น 
 • ระบบเทอร์โบชาร์จ ใหม่ -- พัฒนาโดย Cummins Turbo Technologies ให้ประสิทธิภาพที่เป็นเยี่ยมในทุกรอบการทำงาน และการตอบสนองที่ดีขึ้นจากแรงบิดรอบต่ำที่เพิ่มขึ้น
 • ระบบไส้กรองใหม่– ระบบกรองน้ำมันเครื่องและน้ำมันเชื้อเพลิงในระดับชั้นนำของโลกพัฒนาโดย Cummins ช่วยปกป้องเครื่องยนต์ในทุกสภาพใช้งาน
 • ระบบไอเสียพัฒนาใหม่– เครื่องยนต์ของ Cummins ผ่านมาตรฐานไอเสียที่เข้มงวดได้ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและได้รับการออกแบบมาเฉพาะซึ่งผ่านการทดสอบที่เข้มงวด สำหรับ Cummins  ถือเป็นผู้ผลิตชุดเครื่องยนต์ที่มีระบบพัฒนาเครื่องยนต์สำคัญต่างๆ ของตนเองครบถ้วน เช่นระบบควบคุมอีเล็คโทรนิคส์ ระบบอากาศ ระบบเชื้อเพลิง เทคโนโลยีจุดระเบิด ไส้กรอง และ ระบบไอเสีย  ซึ่งเทคโนโลยีต่างๆนั้นนอกจากจะถูกคัดสรรอย่างดีเพื่อให้สามารถผ่านมาตรฐานที่เข้มงวดแล้วยังเป็นการเพิ่มคุณค่า (added value) ให้แก่ลูกค้าด้วยเช่นกัน

ระบบส่งกำลัง

“โฟตอน ทูนแลนด์” มาพร้อมกับระบบส่งกำลัง 5 จังหวะ JC538 ของเก็ทแร็ก (Getrag) ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นผู้ผลิตระบบส่งกำลังสำหรับรถยนต์นั่งและรถเชิงพานิชที่ใหญ่ที่สุดในโลกพร้อมชุดเฟืองขับเคลื่อนสี่ล้อบอร์ก วอร์เนอร์ (Borg Warner) จากสหรัฐอเมริกาและสามารถเปลี่ยนจากขับเคลื่อน 2 ล้อ ไปยังเป็นขับเคลื่อน 4 ล้อ  4x4 High ได้ด้วยระบบ Shift-on-the-fly ในขณะรถวิ่งที่ความเร็วไม่เกิน 80 กม/ชม สำหรับการเลือกใช้ระบบ 4x4 Low นั้นจำเป็นต้องหยุดรถเพื่อความปลอดภัย ในส่วนของเพลาและเฟืองท้ายของ “โฟตอน ทูนแลนด์” นั้นผลิตโดยดานา (DANA) สหรัฐอเมริกาโดยมี Limited Slip Differential (LSD) เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรุ่นดับเบิ้ลแคบขับเคลื่อน 4 ล้อ 

ระบบความปลอดภัย

“โฟตอน ทูนแลนด์” มาพร้อมถุงลมนิรภัยสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้า และเข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับเป็นอุปกรณ์มาตรฐานพร้อมระบบเอบีเอส  4-channel จาก Bosch และระบบกระจายแรงเบรกอัตโนมัติ (Electronic Brakeforce Distribution - EBD) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความมั่นใจในการหยุดรถบนทุกสภาพพื้นผิวถนน

ระยะห่างของล้อคู่หน้าและหลังที่กว้าง และช่วงล่างแบบดับเบิ้ลวิชโบนพร้อมคอยล์สปริงที่ด้านหน้า ทำงานร่วมกับ พวงมาลัยเพาเวอร์ไฮโดรลิคแบบแรคแอนด์พิเนียน ทำให้โฟตอน ทูนแลนด์มีการทรงตัวและการควบคุมที่ยอดเยี่ยมแม้ในขณะบรรทุกเต็มที่

ระบบป้องกันการโจรกรรม

ระบบปลดล๊อคด้วยรีโมทในรถ โฟตอน ทูนแลนด์เป็นแบบสองจังหวะ โดยในขั้นแรกจะปลดล็อคเฉพาะประตูด้านคนขับ และประตูที่เหลือจะปลดล็อคเมื่อกดที่ตัวรีโมทซ้ำอีกครั้ง โดยกระจกทั้งหมดจะปิดโดยอัตโนมัติถ้ากดปุ่มนี้แช่ไว้

 • กิจกรรมทางการตลาด

โฟตอน ออโตโมบิลประเทศไทยมีแผนจะจัดกิจกรรมโรดโชว์ทั่วประเทศเพื่อให้ลูกค้าได้ร่วมสัมผัส โฟตอน ทูนแลนด์ได้อย่างใกล้ชิดภายหลังจากการเข้าร่วม งานมอเตอร์เอ็กซ์โปในเดือนธันวาคมนี้

 • ข้อเสนอพิเศษ

บริษัทฯได้รวมกับกสิกรลิสซิ่ง จัดทำข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าที่จองรถยนต์โฟตอน ทูนแลนด์ ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป และที่โชว์รูมผู้จำหน่ายรถยนต์โฟตอนทั่วประเทศในช่วงงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและทดลองขับรถโฟตอนได้ที่โชว์รูปทั่วประเทศ หรือ ติดต่อ โฟตอน คอลเซ็นเตอร์โทรศัพท์หมายเลข  02-342-3242

Foton launches first pickup truck for Thai market

-New Tunland to break into the highly competitive 1-ton pickup market-

Bangkok, November 9, 2016  

Foton Automobile (Thailand) Co. Ltd., the official distributor of Foton vehicles in Thailand, will introduce the Tunland, its first pickup truck for the Thai market, at the upcoming Thailand International Motor Expo from December 1-12 at MuangthongThani.

Mr. Geng Chao, President of Foton Automobile (Thailand) Co. Ltd., said the Tunland combines an original, robust design with the power, performance and reliability of established, globally-reputed brands for its major drivetrain elements.These include a Cummins diesel engine, Getrag transmission, Bosch electronics and ABS, a Borg Warner transfer case and Dana axles and differentials.

The FotonTunland is available in single and double cab body styles to suit the different requirements of customers in Thailand. Prices are as follows:Price range from over 500K to below 800K for 4x2 and early of 800K for 4x4 top model

According to Mr. Geng, Foton targets sales of 1,500 units for the new Tunland in 2017.

“Foton plans to raise the number of authorized dealerships to 25 within the end of this year, in order to prepare for market growth,” he said. “The Tunland will serve as a core model in helping Foton grow in Thailand.”

Foton, which is the largest commercial vehicle producer and exporter in China, aims to become the world’s top 10 automobile producer within 2020.

PRODUCT DETAILS : Foton Tunland

EXTERIOR

The Tunland combines robust, original styling with an assertive size to create a considerable on-road presence. It’s big SUV stance signals and delivers stability. Standard exterior features on the double cab include daytime running lights, 15-inch alloy wheels, wheel arch flares, body colored door mirrors with integrated turning signals, a body colored rear step bumper with reversing sensors and fog lights. The dual cab 4x4 and 4x2 gains 17”alloy wheels, reverse sensor and chrome door mirrors with turning lights.

INTERIOR

Body contoured front bucket seats dominate the wide roomy cabin of the Tunland. The dual cab’s driver’s seat includes 8-way adjustment to maximize comfort during long days on the road. The dual cab 4x4 includes the additional luxury of leather trim seats.

The wide center console has a deep lidded storage bin and two large cup holders which can be used as additional storage and concealed when not in use by closing the integrated sliding cover. Further in cabin storage areas include; an overhead flock-lined sunglasses case, a sizable glove box and door trims which incorporate drink bottle holders and large pockets.

The standard leather trim steering wheel houses the audio and Bluetooth® controls to allow for easy and unrestricted operation whilst maintaining an uninterrupted driving position. The steering wheel on the 4x4 also houses the cruise control buttons. The Tunland audio system plays MP3 and WMA CDs and includes an AUX input and a Mini USB input for MP3 and WMA files. Music can also be streamed from Bluetooth® compatible devices.

The dual cab’s rear bench seat is full height with a comfortable backrest angle and includes two outboard height adjustable head rests. The rear seat cushion on the dual cab can be lifted and secured in place to allow easy access to each of the two tool storage recesses in the floor.

Air Conditioning, power windows, power door mirrors and remote two stage unlocking are all standard features on the Tunland range.

CUMMINS ISF DIESEL

The Tunland is the first light commercial vehicle in the world to be powered by a Cummins ISF engine, the latest addition to Cummins' legendary range of powerful and reliable engines. The ISF 2.8-liter4-cylinder turbo diesel intercooled engine supplies the Tunland dual cab with 163ps (120kw) at 3,600rpm and a flat torque curve of 360Nm from 1,800rpm to 3,000rpm. The engine is also eco-friendly, with Euro 4 emission standards.

The revolutionary design of the ISF balances the dual cab’s performance with economy

 • Revolutionary Architecture – the design of the 2.8L engine provides high durability with low weight. Key features include a stiffer block, compo-site oil pan and valve cover and a rear gear train which results in lower noise, with reduced harshness and vibration. The modular architecture allows for easy access and single side servicing, reducing operating costs.
 • Electronic Control Module (ECM) – has a high processing capability maintaining an optimum balance between load demands, fuel-efficiency and emissions control.
 • Electronic Integration –industry standard datalink accepts inputs from all powertrain components. This creates a seamless flow of high speed information between all vehicle systems
 • High Pressure Common Rail system –works at extremely high pressure and provides precise control of the combustion process. Capable of generating injection pressures that allow for refined and rapid power delivery, low noise and fuel efficient performance.
 • Turbocharger – developed by Cummins Turbo Technologies to provide excellent performance across the rpm range as well as improved response through higher low-end torque.
 • Latest Engine Filtration – class leading oil and fuel filtration systems developed by Cummins for exceptional engine protection.
 • Emissions Technology – Cummins meets global emission standards by adopting the right technology for each market's emission limits, test cycles and operational factors. No other engine company has all of the critical sub-systems in-house; electronic control, air handling, fuel systems, combustion technology, filtration and exhaust treatment. The appropriate technologies are chosen for engines to not only meet the stringent emission levels but add substantial value to our customers.

DRIVELINE

The Tunland is fitted with a Getrag 5 speed JC538 manual transmission. Getrag, a German company, is the world's largest independent supplier of transmissions and drive systems for passenger and commercial vehicles.

The transfer case in the Tunland 4x4 is supplied by BorgWarner and allows shifting between 4x2 High and 4x4 High on-the-fly at speeds of up to 80km/h. For safety reasons 4x4 Low is selectable only when the vehicle is stationary.

All Tunland vehicles in Thailand are fitted with DANA axles and differentials. A rear Limited Slip Differential (LSD) is standard on all Tunland dual cab.

SAFETY FEATURES

Tunland is equipped with driver and front passenger airbags and height adjustable, force limiting front seat belts with pre-tensioners as standard. 

Braking is dependable on varied surfaces through the Bosch 4-channel Anti-lock Braking System (ABS) and Electronic Brake force Distribution (EBD). 

It’s wide track stance, double wishbone and coil spring independent front suspension and hydraulically power assisted rack and pinion steering deliver responsive and predictable handling even with a full payload. 

The body and chassis comprise a controlled collapse rate front end, protecting the ridged cabin cell.

SECURITY

Tunland’s remote entry is two-stage, with the first unlocking the driver's door only, then the other doors with the second press. Additionally all windows close when the button is held down.

MARKETING ACTIVITY

In terms of marketing activities, Foton Automobile (Thailand) Co. Ltd. plans to stage a nationwide roadshow apart from its participation at the upcoming Motor Expo, which marks the year-end auto-buying season.

For the Motor Expo period, Foton is also offering a range of attractive sales promotions, tailored with good cooperationfrom strong financial partners such asKasikorn Leasing

For more information and test drive bookings, please visit the closest Foton showroom in your area or call out hotline at 02-342-3242

Porsche900x90

READMORE