ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ แฮทช์แบ็ก 5 ประตูร่วมสมัย

MGBanner 900x90px

HondaCivicBanner900x90

900x90 Preview

New Range Rover Velar 18MY Gear Web Banner 1

ISUZU MuX Financial 900x90

 
 
  P001  
  540 Download
Download
Read On PDF
 
 
 

Incars 900x90 pix

mitsu90

Isuzu Banner Mar 2018

thai900x90

 • Home
 • First Drive
 • ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ แฮทช์แบ็ก 5 ประตูร่วมสมัย

ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ แฮทช์แบ็ก 5 ประตูร่วมสมัย

ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ แฮทช์แบ็ก 5 ประตูร่วมสมัย 

Review Honda Jazz MY2017

BANGKOK 3 JUL 2017

โดย.จุฑามาศ สุภณชัย

ในสาระบบของรถยนต์จากค่าย ฮอนด้า ขึ้นชื่อกันว่าเป็นยานยนต์ของคนมอเตอร์สปอร์ตโดยแต่ละรุ่นแต่ละปีจะมีความคมคายลงตัวในสรีระ มีความยืนยงในอนุกรมอายุ และพร้อมจะส่งต่อความร่วมสมัยไปยังรุ่นสู่รุ่นอย่างทันยุค ล่าสุดฮอนด้า แจ๊ซ ส่งต่อความสปอร์ตแม้จอดอยู่นิ่งๆด้วย ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ ในเจเนอเรชั่นที่ 3 นับเป็นความต่อเนื่องของตำนานจากรุ่นสู่รุ่นมีที่มามีการสานและส่งต่อดีไซน์ความมากมายในอรรถประโยชน์ที่นอกจากที่จะได้ความจากความสนุกขณะขับขี่โดยหลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการผ่านออนไลน์มาเก็ตติ้งจึงเดินหน้าสื่อสารการตลาดด้วยการจัดกิจกรรมการทดลองขับสำหรับสื่อมวลชน

Review Jazz MY2017 004

ซึ่ง www.incarsmagazine.com ได้เกียรติรับเชิญจาก บริษัท ฮอนด้า ออโต โมบิล ( ประเทศไทย ) จำกัด เข้ารวมทดสอบ ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ ซึ่งเป็น เจเนอเรชั่นที่ 3 รถแฮทช์แบ็ก 5 ประตู ที่ได้รับความนิยมตลอดมาในทุกๆรุ่น และสำหรับรุ่นนี้ก็มีการออกแบบภายนอกด้วยแนวคิด Low Wide Gravity สะท้อนความโฉบเฉี่ยวในสไตล์สปอร์ตยิ่งขึ้น ด้วยการออกแบบด้านหน้าและด้านหลังให้ดูกว้างและปราดเปรียวมากขึ้นตามหลักอากาศพลศาสตร์ พิเศษกับครั้งแรกในการแนะนำ ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ รุ่น RS นำเสนอความสปอร์ตในทุกมุมมอง ด้วยเอกลักษณ์การออกแบบสไตล์สปอร์ตเฉพาะแบบ RS รอบคัน 

Review Jazz MY2017 018

ด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่พร้อมสัญลักษณ์ RS ไฟหน้าพร้อมไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวัน (Daytime Running Light - DRL) แบบ LED โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นด้วยกันชนหน้าพร้อมไฟตัดหมอกและกันชนหลังแบบสปอร์ตในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของรุ่น RS  กระจกมองข้างสีดำ ล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ตขนาด 16 นิ้ว สำหรับกิจกรรมทดสอบวันนี้เป็นการขับทดสอบ 1 วันพร้อมทำกิจกรรมชิล ชิลตามแบบสไตล์ของรถ

Review Jazz MY2017 016 

โดยเริ่มสตาร์กันที่ร้านกาแฟเก๋ๆ Maggio Coffee โดยมีทีมผู้บริหารของฮอนด้ากล่าวต้อนรับพร้อมบรีฟเส้นทาง ได้แก่ บางนา – บางกรวย - ไทรน้อย – คลองสาน - เอกมัย เริ่มการเดินจุดหมายแรกจะไปทำกิจกรรม D.I.Y. ที Tanwa Design & The Food Project กับการทำทีใส่ของเก๋ๆ สำหรับมือแรกเราได้หน้าที่เป็นผู้นั่งที่ดี 

Review Jazz MY2017 003

ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ พร้อมรองรับทุกไลฟ์สไตล์ด้วยเบาะนั่งอัลตรา ซีท ที่ปรับเปลี่ยนเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยอเนกประสงค์ได้ถึง 4 โหมด พร้อมห้องสัมภาระท้ายขนาดใหญ่ ขยับขย่ายได้หลากหลายความต้องการ

Review Jazz MY2017 032

 • Utility Mode : พับเบาะด้านหลังทั้ง 2 ด้าน เพิ่มพื้นที่เก็บของด้านหลังได้มากถึง 906 ลิตร
 • Long Mode : พับเบาะด้านหน้าและด้านหลัง เพิ่มพื้นที่เก็บของในแนวยาวได้ถึง 2,480 มิลลิเมตร
 • Tall Mode : พับเบาะด้านหลังขึ้น ขยายเพิ่มพื้นที่เก็บของในแนวสูงได้ถึง 1,280 มิลลิเมตร
 • Refresh Mode : พับเบาะด้านหน้าเชื่อมต่อเบาะด้านหลัง สร้างพื้นที่ผ่อนคลายสะดวกสบายสูงสุด

Review Jazz MY2017 026

สำหรับเทคโนโลยีภายในรถก็สามารถตอบสนองและตอบสนองในทุกๆการขับขี่ได้มากขึ้นโดยการใช้งานแค่ปลายนิ้วสัมผัสด้วยระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 6.8 นิ้ว (เฉพาะรุ่น V+, RS และ RS+) รองรับการเชื่อมต่อโทรศัพท์ไร้สาย (Bluetooth) (ทุกรุ่น) รองรับการเชื่อมต่อภาพและเสียงผ่าน HDMI (เฉพาะรุ่น V+, RS และ RS+) ระบบปรับอากาศอัตโนมัติพร้อมแผงควบคุมแบบสัมผัส (เฉพาะรุ่น V+, RS และ RS+) มาตรวัดเรืองแสง พร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID (เฉพาะรุ่น V, V+, RS และ RS+) 

Review Jazz MY2017 024

ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะ One Push Ignition System (เฉพาะรุ่น V, V+, RS และ RS+) ระบบควบคุมประตูแบบอัจฉริยะ Honda Smart Key System (เฉพาะรุ่น V, V+, RS และ RS+) พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่น ให้ทุกการควบคุมง่ายขึ้นกว่าที่เคย ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยแบบ 7 สปีด (เฉพาะรุ่น RS และ RS+) ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (เฉพาะรุ่น RS และ RS+) สวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย พร้อมปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์บนพวงมาลัย (เฉพาะรุ่น V+, RS และ RS+)  

Review Jazz MY2017 023

หลังจากทำกิจกรรม D.I.Y. เรียบร้อยก็ได้เวลาเดินทางไปรับประทานอาหารกันที่ร้าน The Never Ending Summer ที่คลองสาน  ได้รับไม้ต่อเป็นผู้ขับ เส้นทางบางกรวย – ไทรน้อย ถึง คลองสาน พอแรกนั่งรับรู้ได้ถึงตัวเบาะที่โอบอุ้มสรีระร่างการของเราได้อย่างพอดี ( ผู้หญิงร่างเล็ก ส่วนสูงประมาณ 156 ซ.ม)พวงมาลัยปรับได้ตามระดับมือ เริ่มออกตัวเหยียบคันเร่งออกตัวได้ตามใจ จากเครื่องยนต์ 4 สูบ 16 วาล์ว i-VTEC ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 117 แรงม้า ด้วยแรงบิดสูงสุดที่ 146 นิวตัน-เมตรที่ 4,700 รอบต่อนาที พร้อมด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ที่ได้รับการพัฒนาภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีมให้อัตราเร่งและประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม พร้อมตอบสนองทุกการขับขี่ด้วยระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยแบบ 7 สปีด สะดวกสบายด้วยระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ พร้อมระบบช่วยการขับขี่แบบประหยัดน้ำมัน ECO Assist อีกทั้งรองรับพลังงานทางเลือก E85 

Review Jazz MY2017 008

ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ ยังมาพร้อมกับระบบ Eco Coaching ระบบแสดงผลการขับขี่แบบประหยัดน้ำมัน (เฉพาะรุ่น V, V+, RS และ RS+) ที่ช่วยแนะนำให้ผู้ขับขี่ใช้เชื้อเพลิงอย่างรู้คุณค่า โดยจะแสดงผลด้วยการเปลี่ยนสีที่มาตรวัดเรืองแสง และ Econ Mode (เฉพาะรุ่น S CVT, V, V+, RS และ RS+) ซึ่งเป็นระบบที่ช่วยลดการใช้พลังงานสิ้นเปลือง โดยระบบจะปรับการทำงานของเครื่องยนต์ ลิ้นปีกผีเสื้อและเกียร์ให้ทำงานสัมพันธ์กัน 

Review Jazz MY2017 022

รวมทั้งปรับการทำงานของระบบปรับอากาศและการหมุนเวียนอากาศภายในห้องโดยสารให้เหมาะสมช่วยให้เครื่องยนต์ใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น สำหรับความปลอดภัยเราสามารถขับขี่ได้ด้วยความมั่นใจกับ โครงสร้างตัวถังนิรภัย G-Force Control (G-CON) ช่วยปกป้องห้องโดยสารจากการชนรอบทิศทาง 

Review Jazz MY2017 010

ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (Anti-Lock Brake System-ABS) ช่วยให้สามารถควบคุมการบังคับพวงมาลัยเมื่อต้องเบรกกะทันหัน พร้อมระบบกระจายแรงเบรกควบคุมด้วยอิเล็กทรอนิกส์ (EBD) เพิ่มประสิทธิภาพการเบรกให้สมดุลมากขึ้น ระบบช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (Vehicle Stability Assist – VSA) เพิ่มการยึดเกาะถนน ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (Hill Start Assist – HSA) สัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน (Emergency Stop Signal – ESS) อีกทั้งเทคโนโลยี

Review Jazz MY2017 011

ความปลอดภัยของรถระดับพรีเมียม อาทิ ถุงลม 6 ตำแหน่ง ได้แก่ ถุงลมคู่หน้า Dual SRS (ทุกรุ่น) ถุงลมด้านข้างคู่หน้าแบบอัจฉริยะ i-Side Airbags (เฉพาะรุ่น RS+) และม่านถุงลมด้านข้าง Side Curtain Airbags (เฉพาะรุ่น RS+) กล้องส่องภาพด้านหลังปรับมุมมองได้ 3 ระดับ (เฉพาะรุ่น V+, RS และ RS+) ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการถอย โดยสามารถเลือกดูมุมกล้องที่แตกต่างกันได้ทั้งแบบ 130 องศา 180 องศา และมุมมองจากด้านบน  

Review Jazz MY2017 017

พอถึงร้านอาหารซึ่งเป็นซอยขนาดเล็กด้วยความกระทัดของรูปทรงสามารถลัดเลาะเข้าไปได้อย่างสบายผู้หญิงแบบเราถือได้ว่าฮอนด้าแจ๊ซใหม่นี้เหมาะกับเป็นตัวเลือกสำหรับคนเมืองที่สามารถตอบสนองความต้องการได้ตามสไตล์ของคนวัยเมืองอย่างเรา ปิดท้ายทริป 1 วันด้วยของหวานที่ชวนหลงใหลจนอยากไปต่อเลยค่ะ สำหรับราคา ฮอนด้า แจ๊สใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 6 รุ่น 

Review Jazz MY2017 033

 • RS+ ราคา 754,000 บาท
 • RS ราคา 739,000 บาท
 • V+ ราคา 694,000 บาท
 • V ราคา 654,000 บาท
 • S CVT ราคา 594,000 บาท
 • S MT ราคา 555,000 บาท

Review Jazz MY2017 042

ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ มีให้เลือก 6 สี ได้แก่ สีขาวทาฟเฟต้า  สีเทาโมเดิร์นสตีล (เมทัลลิก) สีเงินลูนาร์ (เมทัลลิก) สีดำคริสตัล (มุก)  สีขาวออร์คิด (มุก)  และสีใหม่ คือ สีส้มฟีนิกซ์ (มุก) ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ ได้ที่ www.honda.co.th/jazz

READMORE