MINI Countryman F60 Crossover คาแรคเตอร์ใหม่ในเมือง

MGBanner 900x90px

HondaCivicBanner900x90

900x90 Preview

New Range Rover Velar 18MY Gear Web Banner 1

ISUZU MuX Financial 900x90

 
 
  P001  
  540 Download
Download
Read On PDF
 
 
 

Incars 900x90 pix

mitsu90

Isuzu Banner Mar 2018

thai900x90

  • Home
  • First Drive
  • MINI Countryman F60 Crossover คาแรคเตอร์ใหม่ในเมือง

MINI Countryman F60 Crossover คาแรคเตอร์ใหม่ในเมือง

MINI Countryman F60 Crossover คาแรคเตอร์ใหม่ในเมือง

Review MINI Countryman F60 

BANGKOK 21 JUNE 2017

โดย.เตมีย์ ลิ้มตระกูล

The All-New MINI Countryman โฉมใหม่ใส่รหัสต่อท้ายว่า F60 คันนี้ที่ผมจะรีวิวให้อ่านกันนั้น ชาวโลกได้ยลโฉมกันครั้งแรกในงาน LA Auto Show 2016 เมื่อปลายปี 2016 โดยเกิดมาท้ามกลางความกังขาถึงที่มาของขนาดตัวถังที่ใหญ่โตเกินคำว่า Mini ทั้งยังมีประตูเปิดเข้าห้องโดยสารถึง 4 บาน แถมยังเพิ่มระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ (ในรุ่น ALL4) ซึ่ง MINI Countryman F60 นับได้เป็นเจนเนอเรชั่นที่ 2 ต่อจากMINI Countryman R60 ที่เปิดตัวครั้งแรกในโลกเมื่อปี 2010 สำหรับในเมืองไทยได้เปิดตัวในเวลาไล่เรี่ยกัน ก่อนที่จะเริ่มมีการนำเข้ามาประกอบในประเทศไทย ความแตกต่างของ MINI Countryman นอกจากจะเริ่มตั้นด้วยความใหญ่โตแล้ว รูปทรงเส้นสายลายน้ำความเป็น Mini เกือบจะจางหายยังดียังดีที่ไฟหน้า กระจังหน้า ไฟท้าย กระจกมองข้างและ กรอบไฟเลี้ยว หรือ side scuttle ที่เป็นคาแรคเตอร์ของMini ยังคงอยู่

Countryman F60 001

เอาล่ะสิ เมื่อทีมสร้าง The All-New MINI Countryman F60 มองมุมการตลาดเปลี่ยนไปจากรถที่เอาไว้ขับวันว่างวางตำแหน่งคนขับเป็นศูนย์กลางของรถ ขยับปรับเปลี่ยนมาเป็นการจับกลุ่มลูกค้าหน้าใหม่หวังให้ตกลงปลงใจซื้อใช้เป็นรถคันแรกและคันเดียวของครอบครัวได้อย่างไร??? ในเมื่อการถือกำเนิดของรถMiniถูกตีความตามคาแรคเตอร์มาไม่ใช่แบบนี้ 

Countryman F60 002

ต่อข้อถามท่ามกลางความขัดแย้งทางความคิดของแฟนผู้คลั่งไคล้ในรถยนต์Mini(ตัวเอ็มตัวพิมพ์ใหญ่นอกนั้นใช้ตัวพิมพ์เล็กเป็นโลโก้ลิขสิทธิ์ของMiniเมื่อครั้งยังเป็นของชนชาติอังกฤษเมื่อ BMW เข้าไปเทคโอเวอร์จึงปรับเปลี่ยนเป็น MINI ตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมดเริ่มตั้งแต่ MINI R50) แบบนี้ก็ได้เหรอ???? ได้หรือไม่ไม่ใช่ปัญหาที่ต้องตอบ แต่ยอดขาย MINI Countryman ทั่วโลกเกือบ 600,000 คัน สามารถตอบโจทย์ความกล้าของทีมสร้างจาก BMW  ว่ามาถูกทางแม้ว่าจะโดนหินที่โยนถามทางเด้งกลับมาโดนกบาลระหว่างทางบ้างก็ตามที

Countryman F60 003

แล้วมันเป็นเช่นนี้ได้อย่างไร?คนใช้รถทั่วโลกไงครับคือผู้พิสูจน์ให้ผู้คลั่งไคล้ Mini รับรู้ว่าพวกเขาก็ต้องการเป็นแฟน MINI เช่นกันกับแฟน Mini รุ่นดั่งเดิม ในตลาดโลกนั้น MINI Countryman ที่เริ่มทำตลาดตั้งแต่ปี 2010 คือรุ่นสำหรับคนรัก MINI ที่รูปทรงแต่ต้องการความสะดวกสบายมากกว่าคาแรคเตอร์ของ Mini อีกทั้งยังต้องการ รถที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เอนกประสงค์มากขึ้นซึ่ง MINI Countryman ทำสำเร็จ ดูได้จากยอดขายตลาดอเมริกาที่ว่ากันว่าพวกนี้นิยมรถขนาดใหญ่ยังหันมาให้การต้อนรับอย่างอุ่นหนาฝาคลั่ง 

Countryman F60 004

รวมถึงตลาดใหม่กำลังซื้อสูงที่ประเทศจีน สำหรับตลาดบ้านเรา MINI Countryman ปักหมุดว่าต้องเกิดด้วยการนำ MINI Countryman R60 เข้ามาประกอบในประเทศ ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเป็น CKD จะได้รับสิทธิประโยชน์ทางด้านภาษีจึงทำให้ MINI Countryman R6O เป็น MINI รุ่นแรกที่มีราคาไม่ถึง 2 ล้านบาทส่งผลให้ MINI Countryman R60 เป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดในบ้านเรา แต่ไม่ได้เหมารวมตลาดโลกนะครับเพราะสำหรับยอดขายรวมในตลาดโลก MINI Hatch คาแรคเตอร์เดิมก็ยังคงขายดีเป็นอันดับหนึ่งซึ่ง MINI Countryman นั้นตามมาเป็นอันดับสอง

Countryman F60 005

เกริ่นเกลาท้าวความให้เห็นที่มาที่ไปในโมเดล MINI Countryman ไปข้างต้นเพื่อจะได้ไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งนับจากบรรทัดนี้จะขอเพิ่มคำว่า Crossover ต่อท้ายให้ได้ความตามท้องเรื่องชัดเจนขึ้นเพราะในทางการตลาด MINI Countryman F60 ถูกวางอยู่ในตลาดตำแหน่งเดียวกันกับ Mercedes-Benz GLA และ Audi Q3 

Countryman F60 014

ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนส่งสัยว่าแบบนี้ก็ได้เหรอ ผมตอบแทนให้ครับว่าได้ เพราะขนาดตัวที่ใหญ่ขึ้น จากความยาวที่เพิ่มขึ้นถึง 20 เซนติเมตร ความกว้างที่เพิ่มขึ้นอีก 3 เซนติเมตร และฐานล้อที่ยาวขึ้น 7.5 เซนติเมตร และด้วยขนาดรถที่ใหญ่ขึ้นช่วยให้พื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างมากยิ่งขึ้น ทั้ง Headroom Legroom และ Shoulder room มินิ คันทรีแมน ประกอบด้วย  5 ที่นั่งแบบเต็มตัว และช่องเก็บสัมภาระที่มีความจุเพิ่มขึ้นโดยมีความจุมากถึง 450 ลิตร 

Countryman F60 015

ทั้งยังสามารถขยายขนาดเพิ่มขึ้นเป็น 1,309 ลิตร เมื่อทำการพับเบาะที่นั่ง เป็นไงครับขนาดได้มั๊ยครับ เป็นเรื่องแปลกนะครับที่การปรับเปลี่ยนรถรุ่นใหม่ให้มีความยาวกว่ารุ่นเดิมเกือบ 2 ฟุต กว้างขึ้น 3 เซนติเมตรฐานล้อที่ยาวขึ้น 7.5 เซนติเมตรเพราะโดยปกติการปรับเพิ่มจะอาศัยใช้หน่วยเป็นมิลลิเมตรเพื่อให้ดูตัวเลขเยอะๆ MINI Countryman F60 ยาวเพิ่มเกือบ2ฟุตครับขยับขึ้นแท่น Crossover ระดับเดียวกันกับ Mercedes-Benz GLA และ Audi Q3 อย่างสมศักดิ์ศรี

Countryman F60 013

สำหรับกิจกรรม The All-New MINI Countryman Press Drive ที่ มินิ ประเทศไทย เชิญผมเข้าร่วมทดลองขับในเส้นทางกรุงเทพฯ-ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อให้ได้สัมผัสดีไซน์ MINI แนวใหม่ แรงบิดที่เป็นเอกลักษณ์แบบปรับคาแรคเตอร์ใหม่ว่าประสบการณ์การขับขี่จะสนุกอย่างที่เคยในแบบฉบับของ Mini หรือไม่ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติแบบสบายๆ ในสไตล์”ADD STORIES” เติมเรื่องราวและประสบการณ์ ที่มีความหมายให้กับชีวิตคาแรคเตอร์ MINI ยุคใหม่ ครบทั้ง 3 รุ่นคือ

Countryman F60 011

MINI Cooper Countryman  เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร กำลังขับเคลื่อนสูงสุดอยู่ที่ 100 กิโลวัตต์ หรือ136 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 220 นิวตันเมตร ที่ 1,400-4,300 รอบต่อนาที อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยเคลมจากโรงงานอยู่ที่ 16 กิโลเมตรต่อลิตร ระดับการปล่อย CO2 148 กรัมต่อกิโลเมตร และทำงานร่วมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พวงมาลัยหนังแท้แบบมัลติฟังก์ชั่นเป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่มากับตัวรถ นอกจากนี้ ยังมาพร้อมความสะดวก สบายด้วยฟังก์ชัน Easy Opener ให้สามารถควบคุมการเปิดปิดฝากระโปรงรถเพียงใช้เท้าจ่อบริเวณใต้กันชนท้าย ราคา 2,339,000 บาท

Countryman F60 007

MINI Cooper S Countryman และ MINI Cooper S Countryman Hightrim เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ที่มอบกำลังสูงสุดถึง 141 กิโลวัตต์ หรือ 192 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร ที่ 1,350-4,600 รอบต่อนาที อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยอยู่ที่ 16 กิโลเมตรต่อลิตร ระดับการปล่อย CO2 อยู่ที่ 143 กรัม ต่อกิโลเมตร และทำงานร่วมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะพวงมาลัยหนังแท้แบบสปอร์ตพร้อมมัลติฟังก์ชั่น ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว เพื่อให้ขับขี่ได้สนุกทันใจ ซึ่งทำให้มินิทั้งสองรุ่นนี้มีสมรรถนะโดดเด่นเมื่อเทียบกลุ่มรถยนต์ระดับเดียวกัน ราคา 2,699,000 บาทและ ราคา 2,999,000 บาท ในรุ่น Hightrim

Countryman F60 036

แต่คันที่ผมจะนำมารีวิวในครั้งนี้จะเป็น MINI Countryman F60 จะเป็น MINI Cooper S Countryman ตัวกลาง เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบ  ทวินพาวเวอร์เทอร์โบ 192 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ เพราะมีโอกาสได้ขับคันเดียวระยะทางกว่า 100 กิโลเมตร นอกเหนือจากความใหญ่โตที่ได้มาซึ่งความสะดวกสบายแถมได้นามสกุลต่อท้ายเป็น Crossover แล้ว MINI Countryman F60 ยังเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆทั้งยังขับง่าย นั่งสบาย ได้สิ่งอำนวยความสะดวกมากมายใช้งานได้เอนกประสงค์ 

Countryman F60 028

ลงตัวและที่สำคัญเหมาะกับทุกคนในครอบครับได้แบบที่ไม่เคยมีรถ MINI รุ่นไหนให้ได้มาก่อน สำหรับไฮไลต์ ของเจเนอเรชั่นนี้ เริ่มที่ไฟหน้านอกจากจะขัดเกลาเหลาใหม่แล้วในโคมยังเพิ่ม วงแหวน Daytime Running Light รอบรอบดวงไฟหลัก รับกับกระจังหน้าหน้าตาดุทรง6เหลี่ยมซึ่งเป็นการเพิ่มเหลี่ยมเรขาคณิตจากรุ่นก่อนทั้งยังแต่เพิ่มมิติให้ดูคมคายขึ้นด้วยขอบตระแกรงด้านล่างยกขึ้นพร้อมล้อมกรอบโครเมี่ยมสองชั้นถัดลงมาที่กันชนหน้าลูกค้าสามารถเลือกออฟชั่นลงไปในออเดอร์ได้ว่าต้องการกรอบครอบกันชนหน้าและหลังเป็นพลาสติกสีดำเงา ส่วนอีกหนึ่งความต่างจากรุ่นก่อนคือกรอบไฟเลี้ยวที่เปลียนรูปทรงมาเป็น 5 เหลี่ยมมีมุมชี้ไปด้านหน้าคล้ายลูกศร พร้อมสัญลักษณ์ S ชัดเจน ต่างจากรุ่นเดิมที่วางตามแนวเสาเอลงมา 

Countryman F60 032

ด้านไฟท้ายยังคงเป็นทรงเดิมแต่มีการปรับดีไซน์ให้อวบอิ่มขึ้นพร้อมล้อมกรอบด้วยคิ้วโครเมี่ยมถัดมาใกล้เคียงกันเป็นครั้งแรกของMINI Countryman ที่ ฝากระโปรงท้ายสามารถเปิดปิดด้วยไฟฟ้า สามารถสั่งเปิด-ปิดจากปุ่มกดใต้คิ้วโครเมี่ยมบนฝากระโปรง ซึ่งคิ้วนี้ไม่มีใน Countryman รุ่นก่อน  รวมถึงสั่งเปิด-ปิดจากรีโมทของรถก็ได้ และตอนปิด ก็สามารถปิดได้จากปุ่มบนขอบฝากระโปรง หรือจะกดปุ่มที่รีโมทแช่ไว้ก็สามารถปิดฝากระโปรงได้เช่นกัน ที่เก๋ไก๋ คือ สามารถเปิดฝากระโปรงด้วยการใช้เท้ายื่นเข้าไปใต้กันชนหลังพร้อมเคลื่อนไหวคล้ายการแตะ 1 ครั้ง ก็จะสามารถสั่งเปิดฝากระโปรงหลังได้ กรณีนี้มีประโยชน์มากเมื่อช๊อปปิ้งเสร็จกลับมาที่รถแล้วมือไม่ว่า แต่ต้องมีกุญแจรถอยู่ที่ตัว ในทางกลับกันวิธีสั่งปิดฝากระโปรงท้ายก็ใช้การเคลื่อนไหวคล้ายการแตะ1ครั้งเช่นเดียวกับการสั่งเปิด 

Countryman F60 037 

อีกหนึ่ง ฟีเจอร์ ที่ MINI Countryman มีมาให้เพิ่มนับว่าเก๋ไก๋ไฉไลมากคือ Picnic Bench แปลตรงๆก็คือ ม้านั่งปิคนิค ไอ้เจ้า ม้านั่งปิคนิค หรือ Picnic Bench นั้นจะซ้อนอยู่ใต้แผงกั้นช่องเก็บสัมภาระท้ายรถ วิธีใช้งานคือเมื่อเราจอดรถรถเพื่อจะพักหรือว่าได้ที่เหมาะแก่การปิคนิค หลังจากเปิดฝากระโปรงท้าย สามารถดึง Picnic Bench ออกมาใช้งานได้ง่ายๆเพียงยกแผงกั้นช่องเก็บสัมภาระท้ายรถแล้วดึงเจ้า Picnic Bench ออกมาซึ่งหน้าตาจะคล้ายกับที่นอนปิคนิคแต่จะสั้นและเล็กกว่าเพราะมันคือที่นั่งไม่ใช่ที่นอน555 นอกจากประโยชน์ตามชื่อของมันแล้วยังช่วยป้องกันกันชนท้ายเป็นรอยขีดข่วนจากการนั่งหรือขนย้ายสิ่งของจางท้ายรถอีกด้วยซึง Picnic Bench ถูกติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานใน MINI Countryman ทุกรุ่น 

Countryman F60 016

ในส่วนข้องภายในห้องโดยสารเป็นไปตามขนาดตัวถังครับ ใหญ่โตรโหฐานกว่า MINI ทุกรุ่นที่ผลิตออกมาลอกนึกภาพตามนะครับว่าเมื่อตัวถังกว้างกว่าเดิม 3 เซ็นติเมตร ยาวกว่าเดิมเกือบ2 ฟุต สิ่งที่เห็นและสัมผัสได้ชัดเจนคือพื้นที่วางเท้าทั้งด้านหน้าและด้านหลังมากมายเหลือใช้สำหรับสรีระคนไทย แผง Dashboard มีการออกแบบใหม่เพื่อให้เป็นไปตามคาแรคเตอร์ ใหม่ที่เน้นให้มีความสะดวกสบายมากขึ้น 

Countryman F60 017

การจัดวางปุ่มแป้นชุดควบคุมต่างๆเนื่องจากความกว้างจึงสามารถจัดวางได้เรียบหรูดูสบายตาแต่จะว่าไปแล้วตรงจุดนี้ให้ความรู้สึกละม้ายคล้ายกับชุด Dashboard ของ MINI Clubman มากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับช่องแอร์ที่ปรับเปลี่ยนจากรุ่นเดิม R60 ที่เป็นทรงกลมหมุนปรับได้รอบทิศทางมาเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแบบเดียวกันกับ MINI Clubman ตรงจุดนี้ผมมองว่าเป็นสิ่งแปลกเพราะ MINI ไม่เคยมีช่องแอร์ทรงนี้มาก่อนนอกจาก 2 รุ่นนี้ อีกทั้ง MINI Countryman F60 รุ่นนี้ยังเป็น MINI รุ่นแรกที่ปรับเปลี่ยนจอแสดงผลทรงกลมโตตรงกลาง dashboard 

Countryman F60 031

อันเป็นสัญญาลักษณ์ของ MINI ซึ่งเป็นมาตรวัดความเร็วมาเป็นจอ touch screen ขนาด 8.8 นิ้ว(สำหรับ MINI Cooper S Countryman และ MINI Cooper S Countryman Hightrim)ซึ่งทำหน้าที่เป็นจอแสดงผลข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Navigation ข้อมูลของตัวรถ ความบันเทิง และโทรศัพท์ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นต่างๆ ที่อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ขับขี่ ไม่ว่าจะเป็น MINI Country Timer ที่ช่วยตรวจจับและแสดงข้อมูลขณะขับขี่บนพื้นถนน และ MINI Connected ที่เป็นเสมือนผู้ช่วยส่วนตัวในยามเดินทาง แสดงพิกัดของรถ และข้อมูลต่างๆ ผ่านการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน 

Countryman F60 038

โดยมาตรวัดความเร็วเดิมที่อยู่ตำแหน่งนี้ถูกย้ายไปไว้ที่หน้าปัดทรงกลมเล็กหลังพวงมาลัยซึ่งเดิมเคยเป็นมาตรวัดรอบเครื่องยนต์ แล้วมาตรวัดรอบเครื่องยนต์ไปอยู่ตรงไหน ในส่วนนี้ผู้ออกแบบได้สร้างมาตรวัดความเร็วรอบทรงพระจันทร์เสี้ยวแปะไว้ด้านซ้ายของมาตรวัดความเร็วแทนให้ ซึ่งก็ไม่เคอะเขินอะไรแค่แปลกตาไปนิดหน่อยข้อดีข้อเด่นอีกส่วนหนึ่งต้องยกให้ 

Countryman F60 023

พื้นที่บริเวณเบาะนั่งแถวหลังนอกจากจะมีพื้นที่วางขากว้างขึ้นแล้วเบาะยังสามารถรองรับผู้โดยสารได้ 3 ที่นั่ง มีหมอนรองศีรษะครบทุกที่นั่งอีกทั้งยังสามารถแยกพับเบาะได้แบบ 3 ส่วนแยกอิสระ (40:20:40) ดึงพับเบาะได้จากในรถหยิบจับขนย้ายสัมภาระจากท้ายรถได้สะดวกมากขึ้น บริเวณคอนโซลกลางเป็นศูนย์รวมชุดควบคุมโหมดการขับขี่แบบวงแหวนบริเวณฐานคันเกียร์ซึ่งสามารถปรับได้ 3 โหมด คือโหมดมาตรฐาน(MID), โหมดสปอร์ต (Sport) และโหมดประหยัด (Green)ใกล้กันเป็นเบรกมือซึ่งปรับเปลี่ยนมาเป็นเบรกมือไฟฟ้าเช่นเดียวที่ใช้ใน BMW และใน MINI Clubman

Countryman F60 025

บทสรุปหลังทดลองขับ

Countryman F60 006

เมื่อได้ได้ทดลองขับ MINI Cooper S Countryman เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ความรู้สึกแรกคือ F60 เป็นเหมือนคนรู้จักกันแต่ไม่ได้เจอกันนานพอกลับมาเจอกันใหม่มีอะไรให้เซอร์ไพรซ์มากมาย จากเด็กดื้อเอาแต่ใจจากอังกฤษถูกส่งเข้าโรงเรียนสุดเฮี๊ยบในเยอรมัน เมื่อกลับออกมานอกจากรูปร่างจะใหญ่โตขึ้นมากแล้วอุปนิสัยใจคอยังเปลี่ยนไปเป็นคนละคนมีความสุขุมนุ่นลึกไม่เหวี่ยงวีนอย่างโกคาร์ตฟิลลิ่งที่เคยเป็น แน่นอนว่าหากเป็นเพื่อนฝูงรุ่นราวคราวเดียวกันคงพาลเลิกคบค้าสมาคม แต่หากคนเป็นพ่อเป็นแม่หรือญาติผู้ใหญ่จะชอบอกชอบใจที่ได้ลูกหลานคนใหม่ แถมติดอาวุธทางปัญญามากมายอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น

Countryman F60 012

มาถึงย่อหน้าสุดท้ายนี้คงได้ทราบกันแล้วนะครับว่า MINI Countryman นอกจากจะคาเร็คเตอร์ตลอดจนรูปร่างหน้าตาเปลี่ยนไปมีขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งก็หมายรวมถึงตลาดผู้ซื้อ MINI Countryman ก็ใหญ่โตขึ้นตาม ด้วยระยะทางเกือบ 200 กิโลเมตรที่ผมได้ทดลองขับ ยอมรับครับว่า MINI Countryman F60 คันนี้เปลี่ยนไปไม่เหมือนกับ MINI Countryman R60 รุ่นก่อนหน้า และก็ห่างกันลิบลับกับ MINI Hatch ที่มีองค์มีของ มีความฉูดฉาด เป็นตัวของตัวเอง ไม่ใช่เรื่องแปลกหรอกครับว่าทำไม BMW ถึงเซ็นอนุมัติพิมพ์เขียว MINI Countryman F60 เข้าไลน์การผลิต เพราะเดิม MINI นั้นมีความโกคาร์ตฟิลลิ่งในตัวสูง ซึ่งโกคาร์ตฟิลลิ่งแปลได้ว่าไร้ซึ่งความนิ่มนวล แต่จะมีความสนุกแนบแน้นกับผิวถนนชนิดโยนเข้าโค้งแรงๆก็ไม่หลุดผู้คนที่หลงไหลใน MINI จะทราบถึงเสน่ห์ตรงนี้ดี แต่สำหรับผู้ที่มอง MINI ว่าหน้าตาน่ารักดีอยากมีไว้ใช้สักคัน โดยเฉพาะกับสาวๆที่ไม่เข้าใจในเพอร์ฟอร์แมนซ์ แรกรักน้ำต้มผักก็ว่าหวาน 

 Countryman F60 029

แต่พออยู่ด้วยกันนานไปไม่ไหวจะเคลียร์กับความดิบก็ต้องเลิกรากันไป เหตุแบบนี้แหละครับ ทีมสร้าง MINI Countryman จึงออกแบบสร้าง MINI Countryman F60 ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์คนกลุ่มนี้ และแน่นอนว่าพวกเค้าคิดถูกเพราะ MINI Countryman F60 มียอดจำหน่ายไปได้สวยในตลาดทั่วโลก สำหรับใครที่เข้าใจในรักแท้ อารมณ์ โกคาร์ตฟิลลิ่ง MINI Countryman F60 ไม่เหมาะกับคุณด้วยประการทั้งปวง ผมแนะนำให้แวะไปจีบ MINI Hatch F56 จะเหมาะกว่า 

 

READMORE