เชฟโรเลต จัดกิจกรรมขับขี่ปลอดภัย พร้อมสอนทักษะศิลปะป้องกันตัว“ควีน ออฟ เดอะ เออร์เบิน จังเกิ้ล”

thumbnail B Care Online 01

 
 
  P001  
  540 Download
Download
Read On PDF
 
 
 

bannerhonda800

Banner V80 900x90px

  • Home
  • News & Event
  • เชฟโรเลต จัดกิจกรรมขับขี่ปลอดภัย พร้อมสอนทักษะศิลปะป้องกันตัว“ควีน ออฟ เดอะ เออร์เบิน จังเกิ้ล”

เชฟโรเลต จัดกิจกรรมขับขี่ปลอดภัย พร้อมสอนทักษะศิลปะป้องกันตัว“ควีน ออฟ เดอะ เออร์เบิน จังเกิ้ล”

เชฟโรเลต จัดกิจกรรมขับขี่ปลอดภัย พร้อมสอนทักษะศิลปะป้องกันตัว“ควีน ออฟ เดอะ เออร์เบิน จังเกิ้ล”

Chevrolet activities safe driving and to teach boxing 

10 March 2019 

incars chevrolet 4

เชฟโรเลต ประเทศไทยจัดกิจกรรมเพื่อฉลองเนื่องในวันสตรีสากล (วันที่ 8 มีนาคม) ด้วยการเชิญสื่อมวลชนผู้หญิงสายยานยนต์และบล็อกเกอร์ผู้หญิง สายไลฟ์สไตล์กว่า 20 คน และตัวแทนพนักงานจากสภาสตรีจีเอ็ม ประเทศไทย จำนวน 3 คน ร่วมกิจกรรมแบบ One Day Trip เส้นทางในกรุงเทพฯ เพื่อเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้สัมผัสประสบการณ์การเสริมสร้างศักยภาพให้แก่ผู้หญิงผ่านการอบรมการขับรถเชิงป้องกันอุบัติเหตุ และกิจกรรมเรียนรู้ทักษะศิลปะป้องกันตัว

incars chevrolet 5

   กิจกรรมดังกล่าวยังมีการสอนเทคนิคการขับรถเชิงป้องกันอุบัติเหตุ ด้วยระบบความปลอดภัยแบบแอคทีฟ และเทคโนโลยีที่ช่วยในการขับรถยนต์อย่างมีประสิทธิภาพที่มีในรถอเนกประสงค์เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ จากนั้นมีการฝึกอบรมศิลปะป้องกันตัวพื้นฐานที่เลเจนด์ ไทย บ็อกซิ่ง และร่วมรับประทานอาหารกลางวันที่ร้านอาหารซูเฟล แอนด์ มี (Soufflé & Me) ของเชฟไก่ ธนัญญา ไข่แก้ว เชฟกระทะเหล็กหญิงคนแรกและคนเดียวในการแข่งขันรายการเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย 

incars chevrolet 13

นางสาวอุณา ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประสบการณ์ลูกค้า บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เนื่องในวันสตรีสากล เชฟโรเลต ประเทศไทยขอเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมสร้างศักยภาพ และการพึ่งพาตัวเองในการดำเนินชีวิตของผู้หญิง ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของความสำเร็จต่างๆ ในชีวิต โดยมีมุมมองและทัศนคติว่า “ฉันทำได้” เป็นตัวผลักดันทำให้เราทำทุกวันให้ดีที่สุด ที่เชฟโรเลต เราเชื่อในเรื่องการเสริมสร้างศักยภาพให้แก่ลูกค้าทั้งชายและหญิงด้วยรถยนต์เชฟโรเลตที่จะทำให้ลูกค้าของเรามั่นใจเมื่อขับรถยนต์เชฟโรเลตไปในทุกๆ การเดินทาง”

incars chevrolet 12

หากกล่าวถึงการพัฒนาศักยภาพของผู้หญิง เจนเนอรัล มอเตอร์ส ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของเชฟโรเลต ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยเมื่อเร็วๆ นี้ เพิ่งได้รับการจัดอันดับ จาก Equileap องค์กรระดับโลกที่สนับสนุนความเสมอภาคทางเพศในสถานที่ทำงาน ให้เป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญกับความเสมอภาคทางเพศ อยู่ในอันดับที่สองจากบริษัทที่อยู่ในกลุ่มดัชนี S&P 100 ส่วนที่จีเอ็ม ประเทศไทย เรามีสภาสตรีจีเอ็มที่ช่วยส่งเสริมวัฒนธรรมองค์กรในประเทศไทย และช่วยสร้างการรับรู้แบรนด์และการพิจารณาผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของจีเอ็มในกลุ่มลูกค้าผู้หญิงในประเทศ

incars chevrolet 3

สำหรับกิจกรรมในปีนี้ คณะสื่อมวลชนและบล็อกเกอร์จะได้เรียนรู้วีธีใช้ฟีเจอร์ระบบป้องกันความปลอดภัยก่อนเกิดอุบัติเหตุ (Active Safety) ที่มีอยู่ในรถอเนกประสงค์ เทรลเบลเซอร์ รวมถึงระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตา (Side Blind Zone Alert) ระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้า (Forward Collision Alert) ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร (Lane Departure Warning) ระบบแจ้งเตือนที่ด้านหลัง ขณะถอยรถ (Rear Cross Traffic Alert) รวมถึงเซ็นเซอร์หน้า-หลังช่วยในการจอดรถ (Rear-park assist sensors) กล้องมองหลังพร้อมเส้นกะระยะที่ปรับทิศทางได้ (Rear-view camera) และระบบตรวจสอบแรงดันลมยาง (Tire Pressure Monitoring System)

incars chevrolet 11

ผู้ร่วมกิจกรรมยังได้สัมผัสและทดลองกับระบบอินโฟเทนเมนท์ มายลิงค์ของรถอเนกประสงค์เทรลเบลเซอร์ที่สามารถรองรับการใช้งานได้กับแอปเปิล คาร์เพลย์ที่ทำให้ลูกค้าสามารถแสดงผลหน้าจอสมาร์ทโฟนขึ้นบนหน้าจอทัชสกรีนของตัวรถได้ พร้อมกับทำให้ผู้ขับขี่สามารถสั่งงานด้วยเสียงจากสิริอายส์ฟรีและซอฟต์แวร์การจดจำและสั่งงานด้วยเสียง โดยที่ผู้ขับขี่ไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย

ผู้เชี่ยวชาญจากเชฟโรเลตแนะนำเคล็ดลับการขับรถอย่างปลอดภัย ดังนี้

  • ควรเปิดสัญญาณไฟเลี้ยวเพื่อให้สัญญาณ และตรวจสอบ “จุดอับสายตา” ก่อนที่จะเปลี่ยนเลนและเลี้ยวรถ
  • ควรเว้นระยะห่างระหว่างรถยนต์ของคุณกับรถคันข้างหน้าให้อยู่ในระยะที่ปลอดภัย อย่างน้อย 2 วินาที และควรเพิ่มระยะห่างเพิ่มเป็นสองเท่าหากต้องขับรถในสภาพอากาศแย่หรือสภาพถนนลื่น
  • ควรเรียนรู้การใช้ฟีเจอร์เทคโนโลยีระบบความปลอดภัยเชิงป้องกันก่อนเกิดเหตุ ในรถยนต์ของคุณ เหมือนว่า “มีคนคอยช่วยมอง” เช่น กล้องมองหลังที่มีเส้นกะระยะของรถอเนกประสงค์เทรลเบลเซอร์สำหรับการจอดรถ
  • หากคุณรู้สึกว่ารถยนต์เริ่มลื่นไถลบนถนน อย่าตื่นตระหนกตกใจ หากคุณเร่งความเร็วจะทำให้รถลื่นไถลควรถอนคันเร่ง หากคุณเหยียบเบรกอย่างแรงจะทำให้รถลื่นไถลควรถอนเท้าออกจากเบรก ขณะเดียวกันให้ตั้งพวงมาลัยไปในทิศทางเดียวกับการลื่นไถลเพื่อหลีกเลี่ยงการชน
  • พวงมาลัยเพาเวอร์ควบคุมการทำงานด้วยระบบไฟฟ้าของรถอเนกประสงค์เทรลเบลเซอร์ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการขับขี่ในเมืองและขณะจอดรถหรือรักษาตำแหน่งให้รถอยู่ในเลน เมื่อขับรถด้วยความเร็วสูง เพราะระบบช่วยเหลือการขับขี่จะขึ้นกับความเร็วของรถยนต์ เมื่อใช้ความเร็วต่ำพวงมาลัยจะเบามาก เมื่อใช้ความเร็วสูงพวงมาลัยจะหนัก
  • ควรระวังสภาพแวดล้อมและผู้ใช้ถนนรายอื่น หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ควรคุมสติและเตรียมตัวรับสถานการณ์ ตำแหน่งเบาะที่นั่งของรถอเนกประสงค์เทรลเบลเซอร์ช่วยให้ผู้ขับขี่มีทัศนวิสัยมองเห็นถนนและสิ่งรอบตัวได้ชัดเจนขึ้น

ขณะที่เทคนิคการขับรถเชิงป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจะช่วยปกป้องผู้ขับให้ปลอดภัยบนถนน การเสริมศักยภาพของผู้หญิง และการเป็น “ควีน ออฟ เดอะ เออร์เบิน จังเกิ้ล” ก็ถือเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิต ดังนั้น เชฟโรเลตจึงได้จัดกิจกรรมเรียนรู้ทักษะศิลปะป้องกันตัวพื้นฐานไว้ป้องกันตัวในยามฉุกเฉินที่       เลเจนด์ ไทย บ็อกซิ่งโดยนายปาตี สุวรรณสมศรี ครูสอนมวยไทยระดับ 12 และหัวหน้าผู้ฝึกสอนที่เลเจนด์ ไทย บ็อกซิ่ง

incars chevrolet 1jpg

นายปาตีเป็นอดีตนักกีฬาทีมชาติไทยที่คว้าหรียญทองการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในปี 2550 ให้กับทีมคาราเต้คนแรกของประเทศไทย รวมถึงเขายังชนะเลิศเป็นแชมป์ในการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น ถึง 2 ครั้ง

incars chevrolet 10

กิจกรรมนี้ปิดท้ายด้วยการพาคณะสื่อมวลชนไปร่วมรับประทานอาหารที่ร้านอาหาร “ซูเฟล แอนด์ มี” ซึ่งเป็นร้านของเชฟไก่ ธนัญญา ไข่แก้ว เชฟกระทะเหล็กหญิงคนแรกและคนเดียวของประเทศไทย “กิจกรรมในวันนี้แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของผู้หญิงที่มีต่อเชฟโรเลตและอุตสาหกรรมยานยนต์โดยรวม เพราะการตัดสินใจซื้อรถยนต์ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นหรือได้รับอิทธิพลจากผู้หญิงเป็นหลัก เมื่อเชฟโรเลตเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ หรือการบริการหลังการขาย เราจะพิจารณาถึงความต้องการของลูกค้าปัจจุบันและในอนาคตเสมอ ซึ่งรวมถึงฟีเจอร์ระบบความปลอดภัยที่ชาญฉลาด และการบริการด้านการบำรุงรักษารถยนต์” นางสาวอุณา กล่าว

incars chevrolet 15

READMORE