บริดจสโตน ประกาศเป็นผู้สนับสนุนหลักพาราลิมปิกระดับโลก

bridgestone

 
 
  P001  
  540 Download
Download
Read On PDF
 
 
 

bannerhonda800

  • Home
  • News & Event
  • บริดจสโตน ประกาศเป็นผู้สนับสนุนหลักพาราลิมปิกระดับโลก

บริดจสโตน ประกาศเป็นผู้สนับสนุนหลักพาราลิมปิกระดับโลก

บริดจสโตน ประกาศเป็นผู้สนับสนุนหลักพาราลิมปิกระดับโลก

Bridgestone Paralympic Partnership 2018

BANGKOK 18 OCT 2018

บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น (Bridgestone) บริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์และผลิตภัณฑ์ยางที่ใหญ่ที่สุดของโลก ประกาศความร่วมมือกับคณะกรรมการพาราลิมปิกสากล (International Paraympic Committee - IPC) ในฐานะผู้สนับสนุนหลักพาราลิมปิกอย่างเป็นทางการ โดยได้รับสิทธิ์ในการส่งเสริมและสนับสนุนพาราลิมปิกทั่วโลกตั้งแต่ปี 2018 ไปจนถึง 2024  นอกจากนี้ยังเป็นผู้สนับสนุนหลัก (Gold Partner) ในการแข่งขันกีฬาโตเกียวพาราลิมปิกเกมส์ 2020 พร้อมทั้งยังเป็นผู้สนับสนุนทัพนักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติญี่ปุ่น ไทยและสหรัฐอมริกา อีกด้วย

Bridgestone Paralympic Partnership 001 

มร. มาซาอากิ สึยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้แทนคณะกรรมการบริหาร บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “นับเป็นความภูมิใจของบริดจสโตน ในฐานะพันธมิตรพาราลิมปิกระดับโลกอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ซึ่งเจตนารมณ์ของคณะกรรมการพาราลิมปิกสากล คือ การสร้างสังคมที่เป็นหนึ่งเดียวผ่านกีฬาพาราลิมปิก เช่นเดียวกับบริดจสโตนที่ให้ความสำคัญในความหลากหลาย มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิต ซึ่งผมเชื่อว่าความร่วมมือนี้จะสามารถสร้างนักกีฬาที่โดดเด่นและแข็งแกร่งในการสู้ศึกพร้อมจุดประกายตลอดจนเป็นแรงบันดาลใจให้คนทั่วโลก“Chase Your Dream”เอาชนะอุปสรรคและพิชิตฝันของตนเองให้สำเร็จนอกจากนี้บริดจสโตนยังให้การสนับสนุนนักกีฬา ซึ่งเป็นพนักงานบริดจสโตน จำนวน 8 คน ได้มุ่งมั่นฝึกซ้อมเพื่อก้าวสู่การแข่งขันโตเกียว พารา ลิมปิกเกมส์ 2020 อีกด้วย”

Bridgestone Paralympic Partnership 006

ทั้งนี้ บริษัทได้ใช้ความเชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์และผลิตภัณฑ์ยางอื่นๆ ผสานกับเทคโนโลยีชั้นนำโดยทีมงานบริดจสโตน พัฒนาพื้นยางขาเทียมและถุงมือยางสำหรับวีลแชร์เรสซิ่ง พร้อมสนับสนุนจักรยาน, อุปกรณ์กีฬาอื่นๆ และการสนับสนุนทางเทคนิคเพื่อรองรับทัพนักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติญี่ปุ่นอีกด้วย “บริษัทฯ มีความเชื่อมั่นว่าการสนับสนุนในครั้งนี้จะส่งเสริมและลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม พร้อมยกระดับและพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้พิการ ให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข สอดคล้องกับเจตนารมณ์ในการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมของบริดจสโตน และมั่นใจว่าการเข้ามาสนับสนุนครั้งนี้จะช่วยพัฒนาวงการกีฬาไทยให้ก้าวไกลยิ่งๆ ขึ้นไปอย่างแน่นอน” มร. สึยะ กล่าว

Bridgestone Paralympic Partnership 002

ด้านนายแอนดริว พาร์สัน ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกสากล กล่าวว่า เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ บริดจสโตนร่วมเป็นผู้สนับสนุนพาราลิมปิกระดับโลกลำดับที่  7  เราเชื่อมั่นว่า “Chase Your Dream” ความมุ่งมั่นของบริดจสโตน จะเป็นพลังสำคัญในการผลักดันให้เจตนารมณ์ของคณะกรรมการโอลิมปิกสากลในการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาพาราและสนับสนุนให้คนพิการหันมาใช้กีฬาเป็นเครื่องมือในการพิชิตความฝันสู่เป้าหมายให้สำเร็จอย่างแน่นอน 

Bridgestone Paralympic Partnership 005

เกี่ยวกับคณะกรรมการโอลิมปิกสากล คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IPC) เป็นองค์กรระดับโลกดูแลความเคลื่อนไหวของพาราลิมปิก ให้ความร่วมมือสนับสนุนกิจการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกทั้งฤดูร้อนและฤดูหนาว และเป็นสหพันธ์นานาชาติสำหรับการแข่งขันกีฬา 10 ประเภท ในฐานะผู้ดูแลและประสานงานการแข่งขันระดับโลกและการแข่งขันอื่นๆโดยมีวิสัยทัศน์ส่งเสริมให้ทัพนักกีฬาพาราลิมปิกให้มีความเป็นเลิศทางกีฬา สร้างแรงบันดาลใจ และความตื่นตาตื่นใจให้กับโลก

Bridgestone Paralympic Partnership 007

เกี่ยวกับบริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น ในฐานะผู้สนับสนุนโอลิมปิกอย่างเป็นทางการและผู้สนับสนุนพาราลิมปิกอย่างเป็นทางการ บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น  มีสำนักงานใหญ่ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นบริษัทผลิตยางรถยนต์และผลิตภัณฑ์ยางที่ใหญ่ที่สุดในโลก ยึดมั่นพันธกิจเป็นหนึ่งเดียวกันทั่วโลกว่า “รับใช้สังคม ด้วยคุณภาพที่เหนือกว่า” (Serving Society with Superior Quality) บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ลงนามกับคณะกรรมการโอลิมปิกสากล เพื่อสนับสนุนกีฬาโอลิมปิกอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา 

Bridgestone Paralympic Partnership 003

และลงนามกับคณะกรรมการพาราลิมปิกสากล เพื่อสนับสนุนพาราลิมปิกอย่างเป็นทางการในปี 2018 บริดจสโตนได้รับสิทธิ์ให้สนับสนุนโอลิมปิกและพาราลิมปิกจนถึงปี 2024 นับแต่โตเกียวเกมส์ 2020 และโตเกียวพาราลิมปิกเกมส์ 2020, ปักกิ่งเกมส์ 2022 และปักกิ่งพาราลิมปิกเกมส์ 2022 , ปารีสเกมส์ 2024 และปารีสพาราลิมปิกเกมส์ 2024 บริดจสโตนมุ่งมั่นทุ่มเทส่งมอบผลิตภัณฑ์, การบริการ และตอบโจทย์การเดินทาง, การใช้ชีวิต, การทำงาน และการพักผ่อนของผู้คนในสังคม 

Bridgestone Paralympic Partnership 004

และยังสนับสนุนของกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกซึ่งเป็นประวัติศาสตร์ของกีฬาย้อนไปกว่า 100 ปี ดำเนินงานภายใต้สโลแกน“Chase Your Dream”นอกจากนี้บริดจสโตนยังได้รับสิทธิ์ในการทำการตลาดผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยบริษัทฯ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์, การให้บริการเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์และยานพาหนะ,จักรยานบังคับ, ยางรองกันกระแทกกรณีแผ่นดินไหว และผลิตภัณฑ์อื่นๆที่เกี่ยวเนื่องกับอาคารและอุตสาหกรรม

 

READMORE