ฮอนด้าชวนสื่อมวลชนทำดีไปกับฮอนด้า เอชอาร์-วี ที่อุทัยธานี

thumbnail B Care Online 01

 
 
  P001  
  540 Download
Download
Read On PDF
 
 
 

bannerhonda800

Banner V80 900x90px

  • Home
  • News & Event
  • ฮอนด้าชวนสื่อมวลชนทำดีไปกับฮอนด้า เอชอาร์-วี ที่อุทัยธานี

ฮอนด้าชวนสื่อมวลชนทำดีไปกับฮอนด้า เอชอาร์-วี ที่อุทัยธานี

ฮอนด้าชวนสื่อมวลชนทำดีไปกับฮอนด้า เอชอาร์-วี ที่อุทัยธานี
Honda Chuan Them Dee with Honda HR-V at Uthai Thani

BANGKOK 26 SEP 2018

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล(ประเทศไทย)จำกัด จัดกิจกรรม”ฮอนด้าชวนทำดี”ขึ้นเป็นครั้งที่ 2 นำขบวนสื่อมวลชนร่วมเดินทางสู่ จ.อุทัยธานี เมืองแห่งสายน้ำ ในทริป “ฮอนด้าชวนทำดี ไปกับฮอนด้าเอชอาร์-วี” โดยรถยนต์ ฮอนด้า เอชอาร์-วี สานต่อการทำความดีโดยการนำเงินบริจาค รวมถึงเครื่องให้สารละลายทางหลอดเลือดและสิ่งของที่จำเป็นเข้าช่วยเหลือโรงพยาบาลหนองฉางพร้อมสัมผัสวิถีชีวิตของชุมชนท้องถิ่นที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ณ แม่น้ำ สะแกกรัง จ.อุทัยธานี

Honda Chuan Them Dee at Uthai Thani 001

ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาฮอนด้าได้ริเริ่มกิจกรรม”ฮอนด้าชวนทำดี”เป็นครั้งแรกโดยเชิญชวนสื่อมวลชนร่วมทำกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือเยาวชนที่ขาดแคลน และผู้ด้อยโอกาสในสังคมให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งฮอนด้าได้นำเงินบริจาค จากสื่อมวลชนไปซื้อชุดกีฬาสำหรับเยาวชน ตามความประสงค์ของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านห้วยผาก จ.ราชบุรีนอกจากนั้นยังร่วมสมทบทุนเพื่อซื้ออุปกรณ์เครื่องฟังเสียงหัวใจทารกให้กับทางโรงพยาบาลสวนผึ้ง จ.ราชบุรี รวมถึงอุปกรณ์การเรียนการสอนให้กับศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านผาปก จ.ราชบุรี อีกด้วย 

Honda Chuan Them Dee at Uthai Thani 011

ทริป “ฮอนด้าชวนทำดี ไปกับฮอนด้าเอชอาร์-วี” จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 26-27 กันยายน 2561 เริ่มออกเดินทางจากบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ณ อาคารภิรัช ทาวเวอร์ แอท ไบเทค สู่จุดหมายปลายทางที่ จ.อุทัยธานี สำหรับกิจกรรมนี้ นอกจากคณะสื่อมวลชนจะได้รับประสบการณ์จากการท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆของ จ.อุทัยธานี ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จ.อุทัยธานี 

Honda Chuan Them Dee at Uthai Thani 008

ยังได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดกับรถยนต์ ฮอนด้า เอชอาร์-วี ยนตรกรรมสปอร์ตครอสโอเวอร์ระดับพรีเมียม ซึ่งมาพร้อมดีไซน์ใหม่ทั้งภายนอกและภายในที่เพิ่มความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากขึ้น ยกระดับความพรีเมียมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก อีกทั้งเทคโนโลยีความปลอดภัยใหม่อันล้ำสมัย พร้อมตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้อย่างลงตัว

Honda Chuan Them Dee at Uthai Thani 010

ระหว่างทางแวะเติมพลังที่ร้านกาแฟสตาร์บัค สาขาพอร์โต้ โก บางปะอิน จากนั้นคณะสื่อมวลชนมุ่งหน้าสู่จุดหมายแรก ที่ร้านครัวบ้านนอกริมนา เพื่อรับประทานอาหารกลางวัน ก่อนจะเดินทางต่อไปยังโรงพยาบาลหนองฉาง จ.อุทัยธานี เพื่อมอบอุปกรณ์เครื่องให้สารละลายทางหลอดเลือดและสิ่งของจำเป็นให้กับผู้ป่วยขาดแคลนทุนทรัพย์ ซึ่งการนำสิ่งของมาบริจาครวมถึงการบรรทุกจักรยานสำหรับกิจกรรม

 Honda Chuan Them Dee at Uthai Thani 002

ในวันรุ่งขึ้น ก็สะดวกสบายด้วยรถยนต์ ฮอนด้า เอชอาร์-วี ด้วยพื้นที่ใช้สอยและพื้นที่บรรทุกสัมภาระกว้างขวาง เบาะที่นั่งสามารถปรับเปลี่ยนตามการใช้งานได้ 3 รูปแบบ ได้แก่ Utility Mode, Tall Mode และ Long Mode เพื่อรองรับการขนย้ายสัมภาระที่หลากหลาย หลังจากมอบสิ่งของเป็นที่เรียบร้อย ขบวนสื่อมวลชนมุ่งหน้าสู่วัดท่าซุง หรือวัดจันทาราม เพื่อกราบสักการะสมเด็จองค์พระปฐม หลวงพ่อโต พร้อมร่วมกันถวายสังฆทาน และชมความงดงามของวิหารแก้ว 

Honda Chuan Them Dee at Uthai Thani 015

จากนั้นเดินทางต่อไปยังบ้านธูปหอมทองตะนาว เพื่อชมการสาธิต การทำเทียนโบราณแบบต่างๆ เช่น เทียนร่ำอบขนม เทียนร่ำห้อง และร่วมชิม      เหมี่ยนเซี่ยน ก๋วยเตี๋ยว 2 สัญชาติ ที่มีการประยุกต์จากตำรับของคนจีน นำมาปรุงให้สอดคล้องกับพฤติกรรมการกินของคนไทยจากนั้นเดินทางต่อไปยังจุดชมวิวบนยอดเขาสะแกกรัง เพื่อชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตก และวิวมุมสูงที่สวยงามของ จ.อุทัยธานี ก่อนจะเข้าพักที่ พญาไม้ รีสอร์ท รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวขจี พร้อมวิวริมแม่น้ำสะแกกรัง

Honda Chuan Them Dee at Uthai Thani 012

ต้อนรับเช้าวันที่ 2 ของทริป ด้วยการทำบุญใส่บาตร ริมแม่น้ำสะแกกรัง หลังจากรับประทานอาหารเช้าเพื่อเติมพลังเป็นที่เรียบร้อย คณะสื่อมวลชนได้ร่วมกันปั่นจักรยานในเส้นทางสายธรรมชาติ เที่ยวลัดเลาะรอบเกาะเทโพ ก่อนจะปิดท้ายทริปด้วยการล่องเรือ เพื่อสัมผัสกับวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชุมชนท้องถิ่นซึ่งอาศัยอยู่บนเรือนแพริมแม่น้ำสะแกกรัง 

Honda Chuan Them Dee at Uthai Thani 007

นอกจากความสนุกสนานที่ได้รับจากประสบการณ์การเดินทางในครั้งนี้แล้ว ยังถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ฮอนด้าและสื่อมวลชน ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์สังคมไทยให้เป็นสังคมแห่งการแบ่งปันนอกจากนี้ยังได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่รถยนต์ ฮอนด้า เอชอาร์-วี อย่างใกล้ชิด ซึ่งสามารถ  ตอบโจทย์การใช้งานทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว 

 

 

READMORE