นิสสัน ตั้งโรงงานรีไซเคิลแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าแห่งแรกในญี่ปุ่น

MGBanner 900x90px

HondaCivicBanner900x90

900x90 Preview

New Range Rover Velar 18MY Gear Web Banner 1

ISUZU MuX Financial 900x90

 
 
  P001  
  540 Download
Download
Read On PDF
 
 
 

Incars 900x90 pix

mitsu90

Isuzu Banner Mar 2018

thai900x90

  • Home
  • Hot News
  • นิสสัน ตั้งโรงงานรีไซเคิลแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าแห่งแรกในญี่ปุ่น

นิสสัน ตั้งโรงงานรีไซเคิลแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าแห่งแรกในญี่ปุ่น

นิสสัน ตั้งโรงงานรีไซเคิลแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าแห่งแรกในญี่ปุ่น
Nissan set up plant to recycle electric-car batteries
BANGKOK 23 APRIL 2018

นิสสัน และซูมิโตโม คอร์ปอเรชั่น ร่วมกันก่อบริษัท บริษัท 4R Energy Corporation ในปี 2553 เพื่อพัฒนากระบวนการนำแบตเตอรี่กลับมาใช้จนเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านด้านการรีไซเคิลแบตเตอรี่ บริษัทฯได้พัฒนากระบวนการวัดประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ที่ใช้แล้วอย่างรวดเร็ว และได้นำวิธีการนี้มาประยุกต์ใช้กับขึ้นตอนการรวบรวมแบตเตอรี่จากทั่วประเทศญี่ปุ่นก่อนส่งมาที่โรงงานที่เมืองนามิ ทางตะวันออกของญี่ปุ่น

nissan leaf 2017 1079

เป็นโรงงานรีไซเคิลแห่งแรกที่มีความเชี่ยวชาญด้านในกระบวนการนำแบตเตอรี่กลับมาใช้ และการรีไซเคิลแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนจากรถยนต์ไฟฟ้าเตรียมเริ่มดำเนินการท่ามกลางความต้องการของรถยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มมากขึ้น 

001

โดยโรงงานแห่งนี้จะเป็นศูนย์กลางการผลิต และพัฒนากระบวนการ 4R แบตเตอรี่ที่ผ่านกระบวนการนำกลับมาใช้ใหม่จากโรงงานแห่งนี้จะถูกนำเสนอในรูปแบบการแลกเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่สำหรับรถไฟฟ้า และจะนำมาใช้กับระบบสำรองไฟฟ้าขนาดใหญ่ หรือรถยกไฟฟ้า โรงงานแห่งนี้ยังจะช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจของเมืองนามิเพราะเป็นโรงงานแห่งแรกที่ก่อตั้งขึ้นหลังจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว และสึนามิครั้งใหญ่ในปี พ.ศ. 2554

002

นิสสันในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีไร้มลพิษ ผลักดันให้สังคมตระหนักถึงความสำคัญของระบบการขับเคลื่อนอย่างยั่งยืน โดยการพัฒนา นำเสนอ และส่งเสริมให้เกิดการใช้รถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลก

003

ขณะเดียวกันซูมิโตโม คอร์ปอเรชั่น มีความเชื่อมั่นในผลกระทบเชิงบวกจากรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีต่อสิ่งแวดล้อมทั่วโลก ทั้งสองบริษัทฯ จึงได้ร่วมมือกันเพื่อขยายความร่วมมือในบริษัท 4R บริษัทฯ จะเดินหน้าประชาสัมพันธ์ให้กระบวนการนำแบตเตอรี่กลับมาใช้ และการรีไซเคิลแบตเตอรี่จากรถยนต์พลังงานฟ้ามาใช้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในหลายๆ วัตถุประสงค์ รวมถึงการพัฒนาระบบจัดเก็บพลังงานไฟฟ้า

READMORE