บริดจสโตนซื้อธุรกิจติดตามพิกัดยานพาหนะ TomTom’s

thumbnail B Care Online 01

 
 
  P001  
  540 Download
Download
Read On PDF
 
 
 

bannerhonda800

Banner V80 900x90px

  • Home
  • Hot News
  • บริดจสโตนซื้อธุรกิจติดตามพิกัดยานพาหนะ TomTom’s

บริดจสโตนซื้อธุรกิจติดตามพิกัดยานพาหนะ TomTom’s

บริดจสโตนซื้อธุรกิจติดตามพิกัดยานพาหนะ TomTom’s

Bridgestone take over TomTom's

BANGKOK 22 FEB 2019

บริดจสโตนคอร์ปอเรชั่น(บริดจสโตน)ประกาศว่าBridgestone Middle East & Africa FZE  (BSMEA) ได้ลงนามในข้อตกลงกับบริษัท TomTom’s ในการเข้าซื้อ TomTom’s Telematics ซึ่งเป็นธุรกิจเทคโนโลยีการติดตามพิกัดตำแหน่งยานพาหนะด้วยระบบดิจิทัลเป็นมูลค่ากว่า910ล้านยูโร(114 พันล้านเยน)การเข้าซื้อกิจการดังกล่าวคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาสที่ 2 ของปี พ.ศ. 2562 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการปิดการซื้อขายตามระเบียบ เช่น การอนุมัติจากหน่วยงานที่กำกับดูแล เทคโนโลยีการติดตามพิกัดตำแหน่งยานพาหนะด้วยระบบดิจิทัลของ TomTom’s นำเสนอแพลตฟอร์มข้อมูล ด้วยการเชื่อมต่อยานพาหนะที่มีการเชื่อมต่อด้วยระบบดิจิทัลเพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น,การปรับปรุงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์และการเพิ่มประสิทธิภาพความพร้อมใช้งานของยานพาหนะสำหรับบุคคลหรือการพาณิชย์การนำเทคโนโลยีการติดตามพิกัดตำแหน่งยานพาหนะด้วยระบบดิจิทัลของ Tom Tom’s ผสานกับความเชี่ยวชาญด้านยางรถยนต์และการให้บริการในระดับสากลของบริดจสโตน สร้างโอกาสในการเพิ่มขีดความสามารถของ Tom Tom’s ให้กลายเป็นพันธมิตรหลักของการให้บริการด้ารการขนส่ง (หรือ MaaS)ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์, การให้บริการ และการนำเสนอโซลูชั่นต่างๆ

Bridgestone take over TomToms 001

TomTom’s เป็นบริษัทผู้ให้บริการชั้นนำอันดับหนึ่งด้านเทคโนโลยีการติดตามพิกัดตำแหน่งยานพาหนะด้วยระบบดิจิทัลในยุโรป ซึ่งเป็นตลาดที่มีความหลากหลายอย่างมากในด้านข้อกำหนดทางกฎหมายทางการค้าและวัฒนธรรมธุรกิจดังกล่าวของบริษัทประสบความสำเร็จในการดำเนินงานตามความต้องการของตลาดนอกจากนี้ทางบริษัทฯยังคงเสริมสร้างศักยภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อขยายธุรกิจสู่สากล

Bridgestone take over TomToms 003

การเข้าซื้อกิจการดังกล่าวของบริดจสโตนในครั้งนี้สอดคล้องกับกลยุทธ์ของบริษัทฯในการเสริมความเป็นผู้นำนวัตกรรมด้านการออกแบบและการให้บริการบำรุงรักษายางรถยนต์ เทคโนโลยีดังกล่าวช่วยให้บริดจสโตนได้รับข้อมูลเชิงลึกสภาพการใช้งานยานพาหนะและยางรถยนต์ อีกทั้งยังสามารถยกระดับฐานผู้ใช้งานยานพาหนะ 860,000 คันที่ติดตั้งระบบซึ่งจะสื่อสารข้อมูล 200 ล้านจุดต่อวัน นอกจากนี้บริดจสโตนยังได้เพิ่มกลยุทธ์การพัฒนาโซลูชั่นให้กับผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์และผลิตภัณฑ์อื่นๆที่เกี่ยวเนื่อง (Bridgestone T&DPaaS) ซึ่งเป็นกลยุทธ์ในการกำหนดรูปแบบของธุรกิจและตอกย้ำความมุ่งมั่นในการมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณภาพต่อผู้บริโภคและสังคม

 

READMORE