หมดปัญหากลัวการจอดรถด้วยระบบช่วยจอดอัจฉริยะจากฟอร์ด

bridgestone

 
 
  P001  
  540 Download
Download
Read On PDF
 
 
 

bannerhonda800

  • Home
  • Hot News
  • หมดปัญหากลัวการจอดรถด้วยระบบช่วยจอดอัจฉริยะจากฟอร์ด

หมดปัญหากลัวการจอดรถด้วยระบบช่วยจอดอัจฉริยะจากฟอร์ด

หมดปัญหากลัวการจอดรถด้วยระบบช่วยจอดอัจฉริยะจากฟอร์ด

Ford Active Park Assist

BANGKOK 25 DEC 2018 

อาการกลัวการจอดรถนั้นมีอยู่จริง โดยในภาษาอังกฤษถึงกับมีการคิดคำศัพท์ Parkophobia ขึ้นมาใหม่ และถึงแม้จะยังไม่ได้ประกาศใช้ในพจนานุกรมอย่างเป็นทางการ แต่ก็เห็นได้ชัดว่ามีผู้คนที่หวาดกลัวการจอดรถมากพอจนมีชื่อเรียกอาการนี้โดยเฉพาะ เมื่อไม่นานมานี้ ฟอร์ด ได้เผยผลโพลจัดอันดับว่า การจอดรถเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ตึงเครียดที่สุดในชีวิตพอๆ กับการสัมภาษณ์งานหรือพบปะญาติของคู่สมรสเลยทีเดียว 

DAT Ford Active Park Assist 001

ที่แย่ไปกว่านั้นคือ ในปัจจุบัน อาการกลัวการจอดรถยังไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ หากคุณมีอาการนี้ วิธีเดียวคือทำใจยอมรับและพยายามจอดรถให้สำเร็จ แต่ด้วยเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับผู้ใช้จากฟอร์ด จะช่วยให้สถานการณ์ที่ตึงเครียดเหล่านี้กลายเป็นอดีตอย่างรวดเร็วและง่ายดาย

DAT Ford Active Park Assist 002

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ และฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่* มาพร้อมระบบช่วยจอดอัจฉริยะ ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถจอดรถได้ทุกที่แม้ในที่จอดยาก ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะที่จะช่วยให้คุณเลิกวิตกกังวลขณะจอดขนานกับขอบทาง  

DAT Ford Active Park Assist 003

ระบบเซนเซอร์อัลตร้าโซนิกบริเวณกันชนด้านหน้าและด้านหลังของรถจะทำหน้าที่ค้นหาพื้นที่สำหรับจอดรถสองฝั่งของถนนเพื่อให้สามารถนำรถจอดเทียบได้พอดี เมื่อเซ็นเซอร์เจอพื้นที่จอดรถ คนขับเพียงทำตามคำแนะนำที่ปรากฎบนหน้าจอ ระบบพวงมาลัยแบบไฟฟ้าและเซ็นเซอร์จะทำงานร่วมกันเพื่อควบคุมการหมุนพวงมาลัยเข้าช่องจอด โดยที่ผู้ขับเพียงใส่เกียร์เดินหน้าหรือถอยหลัง เหยียบคันเร่งและเหยียบเบรกเท่านั้น  

DAT Ford Active Park Assist 004

ข้อความจากบรรณาธิการ : เทคโนโลยีเป็นเพียงตัวช่วยในการขับขี่ ไม่ได้มาแทนที่ความสามารถ การตัดสินใจ และความต้องการในการควบคุมยานพาหนะของผู้ขับขี่แต่อย่างใด ระบบอาจไม่ทำงานที่ความเร็วบางระดับ หรือในบางสถานการณ์การขับขี่ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสภาพถนนและสภาพอากาศ 

DAT Ford Active Park Assist 005

*เฉพาะใน ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ไทเทเนี่ยม พลัส และ ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวล์แทรค 4x4

 

READMORE