NEW MINI Cooper S MY 2019 ปรับโฉมอัพความพรีเมียม

MGBanner 900x90px

HondaCivicBanner900x90

900x90 Preview

New Range Rover Velar 18MY Gear Web Banner 1

ISUZU MuX Financial 900x90

 
 
  P001  
  540 Download
Download
Read On PDF
 
 
 

Incars 900x90 pix

mitsu90

Isuzu Banner Mar 2018

thai900x90

  • Home
  • New Comer
  • NEW MINI Cooper S MY 2019 ปรับโฉมอัพความพรีเมียม

NEW MINI Cooper S MY 2019 ปรับโฉมอัพความพรีเมียม

NEW MINI Cooper S MY 2019 ปรับโฉมอัพความพรีเมียม

NEW MINI Cooper S 2019 the progressive character and appeal of its models in the small car segment.

EDIT BY : NONG-NUCH LIMTRAKOOL 

BANGKOK 20 APR 2018

MINI Cooper ค่ายรถเกรดพรีเมียมของอังกฤษปล่อยไม้เด็ดเขย่าตลาดรถยนต์ขนาดเล็กเน้นสไตล์การออกแบบที่โดดเด่นทันสมัยเพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีล่าสุด โดยปรับรูปโฉม MINI 3-door, MINI 5-doorและเวอร์ชั่นเปิดประทุนMINI Convertible ใหม่หมดจด ครบครันด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีการขับขี่ล่าสุด นอกจากนี้ยังเพิ่มออพชั่นเสริมเพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าได้หลากหลายรวมถึงบริการระบบเชื่อมต่อดิจิตอลผ่านแอพพลิเคชั่น MINI Connected พร้อมจอสีแสดงผลขนาด 6.5นิ้ว สำหรับอุปกรณ์เพื่อความบันเทิงภายในห้องโดยสารที่ใช้งานได้สะดวกสบายและง่ายดาย

MINI Cooper S MY2019 incars 001

การปรับโฉมใหม่จากรุ่นเดิมที่ครองตลาดรถยนต์ขนาดเล็ก เน้นให้เห็นถึงความมีเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของรถยนต์ MINIในโครงสร้างตัวถัง 3 รูปแบบ ตอบโจทย์การขับขี่ในเมืองและสภาพการจราจรคับคั่ง อีกทั้งได้เปลี่ยนเครื่องยนต์-ชุดเกียร์และปรับเพิ่มขีดจำกัดสมรรถนะจากรุ่นปัจจุบัน ส่วนภายนอกนั้น ไฟหน้า-ท้ายได้รับการออกแบบใหม่ให้โฉบเฉี่ยว โคมไฟหน้าทรงกลมอันเป็นเอกลักษณ์เน้นมุมมองด้านหน้าของ MINI 3-door, MINI 5-doorและMINI Convertibleให้ทรงพลังและโดดเด่นเพิ่มประสิทธิภาพการส่องสว่างได้ดียิ่งขึ้นกับไฟหน้าฮาโลเจนLEDกับฟังก์ชั่นแบบ Matrix 

MINI Cooper S MY2019 incars 007

ปรับระดับความสว่างสูง-ต่ำอัตโนมัติได้4 ระดับตามแนวนอนเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วเกินกว่า 70 กม/ชม.ตามสภาวะอากาศและแสงสว่างของถนนในขณะขับขี่ ตลอดจนตรวจจับรถยนต์สวนทางเพื่อปรับระดับความส่องสว่างของไฟ ซึ่งผู้ขับสามารถเลือกเปิด-ปิดระบบอัตโนมัตินี้ได้ รวมถึงการเพิ่มระยะส่องสว่างของไฟต่ำเมื่อขับบนทางด่วนด้วย

MINI Cooper S MY2019 incars 008

สำหรับไฟท้ายเทคโนโลยีLED ดึงดูดสายตาด้วยเอกลักษณ์แสดงความเป็นรถยนต์เมืองผู้ดีขนานแท้ด้วยดีไซน์แนวหลอดไฟลายธงชาติอังกฤษ (Union Jack)ซึ่งการออกแบบและฟังก์ชั่นใช้งานเป็นไปในทิศทางเดียวกับไฟหน้า แสงไฟจะแสดงผลสว่างเป็นลายธงชาติอังกฤษ โดยไฟเลี้ยวตามแนวนอนส่วนไฟเบรกจะเป็นแนวตั้ง

MINI Cooper S MY2019 incars 027

โลโก้ใหม่เน้นดีไซน์น้อยแต่มากด้วยความคลาสสิกที่แทบจะเรียกได้ว่ากลับไปมใช้แบบดั้งเดิมในรูปแบบ 2มิติ บ่งบอกตัวตนอย่างชัดเจน โดยโลโก้ปรากฏอยู่บนฝากระโปรงด้านหน้าส่วนด้วนหลังติดตั้งที่คิ้วกรอบไฟส่องป้ายทะเบียน,พวงมาลัย,จอแสดงผลกลางและรีโมตคอนโทรลในทุกรุ่นความเรียบง่ายของโลโก้ดังกล่าวสะท้อนให้เห็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่มุ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพเป็นสำคัญ อาทิ ขับสนุกเร้าใจด้วยดีไซน์โดดเด่นกับสมรรถนะอันยอดเยี่ยม

MINI Cooper S MY2019 incars 010

NEW MINI Cooper S MY 2019 ทั้ง MINI 3-door, MINI 5-door และ MINI Convertible มีทั้งหมด 3 โทนสีเมทัลลิค คือ เทา-Emerald Grey metallic, น้ำเงิน-Starlight Blue metallic และ ส้ม-Solaris Orange metallic ยิ่งไปกว่านั้นยังมีออพชั่นเสริมให้เลือกตกแต่งภายนอกให้โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นในทุกรุ่นด้วยวัสดุเคลือบสีดำเงาประกายมุก(Piano Black) ที่กรอบไฟหน้า-ท้ายและกระจังหน้าแทนที่โครเมี่ยมในรุ่นปกติ 

MINI Cooper S MY2019 incars 019

ทั้งนี้ ยังรวมถึงล้ออัลลอยด์ทูโทนขนาด17นิ้ว (Roulette Spoke 2-tone และ Propeller Spoke 2-tone) เบาะที่นั่งภายในห้องโดยสาร ของรุ่น MINI 3-door และ MINI 5-door หุ้มด้วยหนัง Chester leather เย็บขอบสีน้ำตาล Malt Brown และเช่นเดียวกับการเพิ่มออพชั่นตกแต่งภายนอกด้วยวัสดุเคลือบ Piano Black บริเวณกรอบข้างประตู,คอนโซลกลาง รวมทั้งแถบตกแต่งด้านหลังบริเวณ แผงหน้าปัดด้านผู้โดยสาร

MINI Cooper S MY2019 incars 016

เครื่องยนต์ที่นำมาใช้กับทั้ง 3 รุ่น เป็นเทคโนโลยีล่าสุด MINI Twin Power 3 กระบอกสูบ ความจุ1.5ลิตร ที่มีน้ำหนักลดลงแต่เพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ที่สนุกสนาน การเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิงช่วยให้สามารถประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและลดการปล่อยก๊าซCO2 ลงไปจากเดิมอีก 5 % พร้อมทั้งพัฒนาประสิทธิภาพของระบบอิเลคทรอนิกส์ ระบบระบายความร้อน ตลอดจนระบบไอดี-ไอเสียใหม่ ทั้งนี้ฝาครอบเครื่องยนต์ที่ทำมาจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์และพลาสติกเสริมแรงทำให้น้ำหนักโดยรวมลดลงอีกด้วย   

MINI Cooper S MY2019 incars 013

ระบบเกียร์ 

-เกียร์ธรรมดา (manual transmission) 6 สปีด

-เกียร์อัตโนมัติสปอร์ตสเตปทรอนิกส์แบบคลัทช์คู่ 7สปีด ใน MINI Cooper S ทั้ง 3รุ่น พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ Shift Paddles ที่พวงมาลัยเพื่อการปรับเปลี่ยนเกียร์ที่ฉับไวขณะแซง

-ส่วน MINI Cooper SD เครื่องยนต์ดีเซลมาพร้อมเกียร์อัตโนมัติสปอร์ตสเตปทรอนิกส์ 8 สปีดในรุ่นมาตรฐาน

MINI Cooper S MY2019 incars 028

พวงมาลัยหุ้มด้วยหนังแบบสามก้านของทั้ง 3 รุ่น มีปุ่มคอนโทรลแบบมัลติฟังก์ชั่นโดยฝั่งซ้ายจะเป็นปุ่มเปลี่ยนเกียร์เพื่อควบคุมความเร็วของรถ ส่วนฝั่งขวาจะเป็นปุ่มควบคุมระบบเครื่องเสียงและการสื่อสาร โดยในรุ่นมาตรฐานจะประกอบด้วยจอสีแสดงผลกลางแบบทัชสกรีนขนาด 6.5นิ้ว พร้อมทั้งวิทยุ 

MINI Cooper S MY2019 incars 014

ระบบนำทางและการเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือผ่านบลูทูธ นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆเช่นช่องสำหรับชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือและ ช่องUSB บริเวณที่พักแขนตรงกลาง นอกเหนือจากระบบการเชื่อมต่อดิจิตอลที่มีให้แล้ว MINIยังมีระบบช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกที่เหนือกว่าในตลาดรถยนต์ขนาดเล็ก 

MINI Cooper S MY2019 incars 020

เช่น การแสดงผลสภาพจราจรแบบเรียลไทม์และระบบนำทางโดยเชื่อมต่อผ่านโทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงการให้บริการข่าวสารทั้งสภาพอากาศและราคาน้ำมันผ่านแอพพลิเคชั่น Apple CarPlay ส่วนBMWกรุ๊ปประเทศไทยจะนำเข้ามาหรือจะเปิดไลน์ประกอบในประเทศเมื่อไหร่ต้องติดตามตอนต่อไป 

 

 

READMORE