MINI Cooper 60 Years Edition มีนาคม มาไทยในมอเตอร์โชว์


thumbnail B Care Online 01

 
 
  P001  
  540 Download
Download
Read On PDF
 
 
 

bannerhonda800

Banner V80 900x90px

  • Home
  • New Comer
  • MINI Cooper 60 Years Edition มีนาคม มาไทยในมอเตอร์โชว์


MINI Cooper 60 Years Edition มีนาคม มาไทยในมอเตอร์โชว์


MINI Cooper 60 Years Edition มีนาคม มาไทยในมอเตอร์โชว์
MINI Cooper 60 Years Edition

With traditional sporting spirit and British flair: the MINI 60 Years Edition.

BANGKOK 18 FEB 2019

รูปลักษณ์การออกแบบของมินิที่ถูกปรับเปลี่ยนไปอย่างต่อเนื่องในห้วงเวลา 60 ปี ที่ผ่านมา แต่ไม่ได้ทำให้ความคลาสสิคที่ยืนยันตัวตนของแบรนด์จางหายไป รถยนต์ขนาดเล็กกะทัดสัญชาติอังกฤษที่ถูกผลิตออกมาสู่โลกยานยนต์และด้วยความเป็นเอกลักษณ์และสมรรถนะของตัวรถ รวมถึงความชาญฉลาดของการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยจึงทำให้ขึ้นสู่ความที่นิยมในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาดังนั้นกระบวนการผลิตมินิคูเปอร์โฉมใหม่ในโอกาสครบรอบ 60 ปีนี้ จึงเต็มไปด้วยความพิเศษที่ ทั้งคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมในความเป็นรถยนต์แดนผู้ดีและเพิ่มความปราดเปรียวมากยิ่งขึ้น 

MINI Cooper 60 Years Edition 006

MINI Cooper 60 Years Edition โฉมพิเศษในโอกาสครบรอบ 60 ปี ที่จะเปิดตัวสู่ตลาดรถยนต์ในเดือนมีนาคม 2019 นี้ เช่นเดียวกับบ้านเรา ที่มินิประเทศไทยจะเปิดตัว MINI Cooper 60 Years Edition ในงานมอเตอร์โชว์ปลายเดือนมีาคมนี้ MINI Cooper 60 Years Edition มีความโดดเด่นที่ดีไซน์และอุปกรณ์ซึ่งมาพร้อมความสวยงามและเทคโนโลยี ทำให้รถคันนี้พิเศษและเปี่ยมไปด้วยคุณภาพยิ่งขึ้น รวมถึงแสดงออกถึงจิตวิญญาณความเป็นสปอร์ตได้ชัดเจนแต่ยังไม่สูญเสียความคล่องตัวในการใช้งานแบบรถยนต์คนเมืองในชีวิตประจำวันMINI 60 มีความหลากหลายทั้งเครื่องยนต์ 4 แบบใน โมเดล 3 ประตู และ 5  ประตู 

MINI Cooper 60 Years Edition 001

ความปราดเปรียวในโครงสร้างที่โดดเด่นสะดุดตาของมินิยังคงได้รับการยอมรับ แม้ว่ารถยนต์รุ่นแรกนั้นจะถูกผลิตออกมาตั้งแต่ ในฤดูร้อนของปี 1959 ซึ่งเห็นได้ชัดว่ารูปแบบดีไซน์ของรถยนต์คันเล็กที่เปี่ยมไปด้วยประโยชน์และสมรรถนะคันนี้ยังคงอยู่เหนือกาลเวลา ไม่เพียงแต่ประโยชน์ใช้สอยพื้นที่ภายในแต่ยังรวมถึง ศักยภาพในการขับขี่ที่เหนือชั้น

MINI Cooper 60 Years Edition 021

สิ่งเหล่านี้ถูกพิสูจน์ให้เห็นเป็นรูปธรรมโดย John Cooper ตำนานความแรงผู้ให้กำเนิดความสปอร์ตจัดจ้านในคราบเจ้าตัวเล็กจนกลายเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลกจากภาพรถแข่งขนาดเล็กหลังคาคนละสีกับตัวรถและเมื่อหลอมรวมกับแนวคิดของ Alec Issigonis ผู้สร้างสรรค์ดีไซน์คลาสสิคที่เป็นเอกลักษณ์ของมินิ ทำให้เกิดการพัฒนาให้รถยนต์ขนาดกะทัดรัดแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังมากขึ้นจากรูปแบบเครื่องยนต์ที่หลากหลาย จนทำให้สามารถคว้าได้ถึงสามแชมป์ในการแข่งขันรถยนต์ที่ Monte Carlo Rally ในปี 1960

MINI Cooper 60 Years Edition 084

สีสันภายนอกของรถต้นแบบในรุ่น MINI Cooper 60 Years Edition นี้ยังคงใช้สีเขียคลาสสิคโทนเดียวกับรถแข่งขนาดเล็กที่สร้างชื่อเสียงให้กับMINI นั่นคือ British Racing Green IV ที่ยังคงเป็นที่จดจำมาจนถึงปัจจุบันอันแสดงให้เห็นถึงความพิเศษในวาระครบรอบ60ปีของรถยนต์พรีเมียมขนาดเล็กคันนี้อย่างไรก็ตาม MINIยังเพิ่มทางเลือกขอฃสีสำหรับลูกค้าที่นิยมแนวทูโทนด้วยสีตัวถังที่มีให้เลือกหลากหลาย

MINI Cooper 60 Years Edition 022

ทั้ง ดำเข้มดุจ รัตติกาล Midnight Black metallic,เทาขรึมเงางาMoonwalk Grey metallic, หรือสีเงินแวววับ Melting Silver metallic นอกจากนี้ยังมีสีน้ำเงินด้านMINI Yours Lapisluxury Blue non-metallicเป็นสีพิเศษให้เลือกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถเลือกจับคู่สีตัวถังกับสีครอบกระจกมองข้างและหลังคาด้วยสีขาวPepper White หรือดำ Blackยังมีความพิเศษเฉพาะรุ่นครบ60ปี ด้วยแถบไวนิลคาดฝากระโปรงหน้าและ ล้ออัลลอยด์ทูโทนขนาด17นิ้ว เน้นความโดดเด่นให้ชัดเจนยิ่งขึน

MINI Cooper 60 Years Edition 059

ความโดดเด่นของดีไซน์ในรุ่นครบรอบ60ปีนี้ไม่เพียงแค่โลโก้ที่แสดงถึงครบรอบ60ปี ตรงด้านซ้ายของแถบบนฝากระโปรงหน้ารถเท่านั้นแต่ยังปรากฎบนกรอบไฟเลี้ยวข้างประตูทั้งฝั่งคนขับและฝั่งผู้โดยสารด้านหน้า การตกแต่งภายในยังมีโลโก้ติดไว้บนที่พักศีรษะรวมถึงพวงมาลัยด้วย ยิ่งไปกว่านั้นไฟLED โลโก้ครบรอบจะปรากฎขึ้นเมือประตูฝั่งคนขับถูกเปิด สำหรับอุปกรณ์มาตรฐานในรุ่นพิเศษนี้ คือ พวงมาลัย และเบาะหนังแนวสปอร์ตสีพิเศษ Dark Maroon

MINI Cooper 60 Years Edition 081

อุปกรณ์ตกแต่งในรุ่นครบรอบ60ปีนี้ ยังเสริมความเด่นด้วยหลอดไฟหน้า,ไฟตัดหมอกLED ไฟท้ายสัญลักษณ์ธงชาติสหราชอาณาจักรรวมถึงการชุดแต่งแสงไฟแสดงการควบคุมต่างๆภายในตัวรถ ระบบเครื่องปรับอากาศอัติโนมัติ ระบบสัญญาณเตือนเมื่อฝนตก เป็นต้น

MINI Cooper 60 Years Edition 070

ทางเลือกแห่งขุมพลังทั้งเครืองยนต์ดีเซลเบนซินความแรงตั้งแต่100kw/136แรงม้า ถึง 141kw/192แรงม้า ที่พร้อมเสิร์ฟให้กับทุกรุ่นในโอกาสพิเศษแห่งการเฉลิมฉลองครบรอบ60ปี ดังนี้

MINI Cooper 60 Years Edition 3-door

MINI Cooper S 60 Years Edition 3-door

MINI Cooper D 60 Years Edition 3-door

MINI Cooper SD 60 Years Edition 3-door

MINI Cooper D 60 Years Edition 5-door และ

MINI Cooper SD 60 Years Edition 5-door

 

READMORE